1. Trang chủ
 2.  › 
 3. Hỏi đáp pháp luật
 4.  › 
 5. Hỏi đáp Lao động
 • Tư vấn về phụ cấp độc hại đối với nhân viên làm việc tại kho lưu trữ của thư viện

  • 07/12/2015
  • Luật sư Nguyễn Mỵ
  • Tôi làm nhân viên thư viên ở trường THCS có được hưởng phụ cấp độc hai không? một số nhân viên thư viện công tác ở trường THCS trong địa bàn Tỉnh thì được hưởng như vậy có đúng không. Mong được ý kiến giải đáp của các luạt sư qua địa chỉ gmail của tôi . Xin cảm ơn!


  Trả lời tư vấn. Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn tới công ty Luật Minh Gia, trường hợp này chúng tôi tư vấn cho bạn như sau:

  Theo quy định tại quyết định QĐ 1629/ LĐTBXH ngày 26/12/1996 thì công  việc kiểm kê, bảo quản, xử lý kỹ thuật các hiện vật, tài tiệu, sách, báo, phim, ảnh trong kho lưu trữ của bảo tàng, thư viện và viện lưu trữ là công việc độc hại do thường xuyên làm việc trong kho kín, thiếu dưỡng khí, tiếp xúc với hoá chất, bụi nấm mốc.

  Mức phụ cấp độc hại theo quy định tại Công văn 2939/BNV-TL như sau:

  - Mức 2, hệ số 0,2 tính theo lương tối thiểu đối với cán bộ, công chức, viên chức trực tiếp làm các công việc lựa chọn, phân loại, bảo quản tài liệu và tổ chức sử dụng tài liệu trong kho lưu trữ.
   
  - Mức 3, hệ số 0,3 tính theo lương tối thiểu đối với cán bộ, công chức, viên chức trực tiếp làm công việc khử trùng tài liệu, tu sửa phục chế tài liệu hư hỏng.

  Như vậy, bạn là nhân viên thư viện nhưng phải làm việc tại kho lưu trữ của thư viện thì bạn sẽ được hưởng phụ cấp độc hại. 

  Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tư vấn về phụ cấp độc hại đối với nhân viên làm việc tại kho lưu trữ của thư viện. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

   

  Trân trọng!
  Cv. Nguyễn Mỵ - Công ty luật Minh Gia.

Bài viết nổi bật