1. Trang chủ
 2.  › 
 3. Hỏi đáp pháp luật
 4.  › 
 5. Hỏi đáp Lao động
 • Tư vấn về nghỉ hưu trước tuổi và cách tính mức hưởng.

  • 13/01/2017
  • Ls Nguyễn Thảo
  • Luật sư tư vấn về điều kiện hưởng hưu trí hàng tháng do bị suy giảm khả năng lao động và cách tính mức lương hưu hàng tháng. Cụ thể như sau:

    

  Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ 1: Nghỉ hưu trước tuổi do suy giảm khả năng lao động.

  Chồng tôi sinh năm 1969, đã đóng BHXH đến năm 2016 là 30 năm, và công tác trong doanh nghiệp kinh doanh. Hiện tại đang bị suy giảm sức khỏe, và muốn nghỉ công tác. Xin Luật sư tư vấn cho chúng tôi hình thức nào để đỡ thiệt thòi cho cá nhân.1. Xin tạm dừng đóng BHXH ? chờ đến năm 50 tuổi làm chế độ về hưu vì suy giảm sức khỏe thì có được Ko ?2. Xin nghỉ hưu theo chế độ suy giảm sức khỏe ngay trong năm nay 2016 có được không ?3. Về hưu trước tuổi, trợ cấp 1 lần ?Xin trân trọng cảm ơn Lật sư nhiều

  Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:


  Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

  Ngoài ra, Anh/chị có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh chị:  Luật bảo hiểm xã hội 2014

  1 |==========================

  `Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ 2: Cách tính lương hưu khi nghỉ hưu trước tuổi.

  Tôi công tác bên ngành giáo dục, thời gian tôi đóng BHXH từ tháng 10 năm 1993, đến thời điểm hiện tại tôi đã đóng BHXH được đủ tròn 22 năm. Vậy giờ tôi muốn xin nghỉ việc, chốt sổ BHXH và tiếp tục tự nguyện đóng BHXH đến khi đủ điều kiện hưởng lương hưu. Như vậy tôi được hưởng chế độ như thế nào (Toàn bộ thời gian tôi cong tác tại vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn)

  Trả lời tư vấn:

  Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:


  Cách tính lương hưu khi làm thủ tục nghỉ hưu

  Tư vấn về cơ sơ pháp lý tính lương hưu

  Cách tính lương hưu theo Luật bảo hiểm xã hội năm 2014


  Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!
   

  2 |==========================

  Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ 3: Nghỉ hưu trước tuổi như thế nào?

  Kính thưa Công Ty Luật Minh Gia: Tên tôi là Nguyễn Văn A sinh 29/08/1966 Tôi bắt đầu công tác trong ngành điện từ 1986 đến năm 2005 do sức khỏe yếu nên tôi nghỉ việc và được công ty chốt sổ BHXH là 18 năm 07 tháng (bảo lưu năm đóng BHXH) đến 2009 tôi tiếp tục đi làm và đóng BHXH tại công ty cổ phần hóa chất cho đến nay. do sức khỏe yếu giảm sức khỏe >61% nên dự định đến 10/2016 xin nghỉ hưu trước tuổi lúc đó được 26 năm đóng BHXH thì có được không? Kính xin Công Ty tư vấn giùm nếu tôi nghỉ hưu trước tuổi thì thời gian nào tôi giải quyết và lương hưu được tính thế nào? Rất mong sự trả lời sớm nhất từ quý Công Ty. Trân Trọng cảm ơn

  Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

  Các điều kiện, thủ tục và chế độ khi nghỉ hưu trước tuổi


  Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

  Ngoài ra, Anh/chị có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh chị: Luật bảo hiểm xã hội 2014

  Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tư vấn về nghỉ hưu trước tuổi và cách tính mức hưởng. . Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

  Trân trọng
  P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia 

Bài viết nổi bật

TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN

Hỗ trợ miễn phí

 1900 6169