Lại Thị Nhật Lệ

Tư vấn về nâng lương trước hạn

Tôi là giáo viên THCS. Trường chúng tôi có tổ chức xét nâng lương trước hạn năm 2015 Đối với trường hợp của tôi tới 10 tháng 12 năm 2016 thì được nâng lương thương xuyên (còn 12 tháng).

 

Về điều kiện trong công văn phòng giáo dục gửi về Đối với nâng lương trước hạn 12 tháng thành tích phải tương ứng: bằng khen ubnd thành phố; chiến sĩ thi đua thành phố trở lên; giáo viên giỏi thành phố hoặc 2 năm liên tiếp đạt chiến sĩ thi đua cơ sở. Đối với nâng lương trước hạn 9 tháng thành tích phải: chiến sĩ thi đua cơ sở; giấy khen của giám đốc sở; giáo viên giỏi quận; lao động tiên tiến; khen các phong trào.

 

Qua đối chiếu các thành tích trên, năm học 2014-2015 tôi đạt chiến sĩ thi đua cơ sở như vậy tôi không đủ tiêu chuẩn xét nâng lương trước hạn 12 tháng. Như vậy tôi có được xét nâng lương trước hạn 9 tháng không? Nếu được thì quyết định được tính từ thời điểm nào?

 

Trả lời: Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi tư vấm cho công ty Luật Minh Gia. Chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

 

Căn cứ theo Điều 11 Quyết định số 51/QĐ – LĐTBXH năm 2014 quy định về tiêu chuẩn thành tích và thời gian được nâng bậc lương trước thời hạn như sau:

 

Thời gian được nâng bậc lương trước thời hạn tối đa là 12 tháng so với thời gian nâng bậc lương thường xuyên quy định tại khoản 1 Điều 5 Quy chế này nếu công chức, viên chức và người lao động đạt các tiêu chuẩn thành tích cụ thể như sau:

 

b) Nâng bậc lương trước thời hạn 9 tháng

 

Công chức, viên chức và người lao động giữ ngạch, chức danh loại A3, A2, A1, A0 (thời gian xét nâng bậc lương thường xuyên là 3 năm) được nâng bậc lương trước thời hạn 09 tháng nếu năm xét nâng bậc lương trước thời hạn và năm trước liền kề (02 năm liên tục) được tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở; đồng thời trong khoảng thời gian 6 năm gần nhất tính đến 31/12 của năm xét nâng bậc lương trước thời hạn được tặng 01 Bằng khen cấp Bộ và tương đương.

 

- Công chức, viên chức và người lao động giữ ngạch, chức danh loại B, C và đối với nhân viên thừa hành, phục vụ (thời gian xét nâng bậc lương thường xuyên là 2 năm) được nâng bậc lương trước thời hạn 09 tháng nếu năm xét nâng bậc lương trước thời hạn được tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở; đồng thời trong khoảng thời gian 4 năm gần nhất tính đến 31/12 của năm xét nâng bậc lương trước thời hạn được tặng 01 Bằng khen cấp Bộ và tương đương.

 

Như vậy, nếu bạn thuộc một trong các trường hợp trên và đủ các điều kiện theo quy định thì bạn sẽ được nâng bậc lương trước thời hạn 9 tháng. Do đó, ngoài được tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở trong khoảng thời gian 4 năm hoặc 6 năm gần nhất tính đến 31/12 của năm xét nâng bậc lương trước thời hạn tùy từng trường hợp bạn phải được tặng 01 bằng khen cấp bộ và tương đương thì khi đó bạn sẽ được nâng lương trước thời hạn 6 tháng.

 

Căn cứ theo Điều 12. Thời điểm hưởng bậc lương mới và thời gian tính nâng bậc lương lần sau

 

1. Thời điểm hưởng bậc lương mới xác định bằng cách lấy thời điểm đến hạn nâng lương thường xuyên theo quy định, tính lùi tương ứng số tháng bằng số thời gian được nâng bậc lương trước thời hạn (6 tháng hoặc 9 tháng hoặc 12 tháng).

 

2. Thời gian nâng bậc lương lần sau tính từ thời điểm được hưởng bậc lương mới.

 

3. Trường hợp ngày ký quyết định nâng bậc lương trước thời hạn sau thời điểm được tính hưởng bậc lương mới thì được truy lĩnh tiền lương và truy nộp bảo hiểm xã hội phần chênh lệch tiền lương tăng thêm giữa bậc lương mới so với bậc lương cũ.

 

Như vậy, thời điểm hưởng bậc lương mới của bạn xác định bằng cách lấy thời điểm đến hạn nâng lương thường xuyên theo quy định, tính lùi tương ứng số tháng bằng số thời gian được nâng bậc lương trước thời hạn (6 tháng hoặc 9 tháng hoặc 12 tháng).

                                                                                         

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tư vấn về nâng lương trước hạn. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng!

Cv: Vũ Nga – Luật Minh Gia.

Để giải quyết nhanh nhất vấn đề của bạn, hãy liên hệ

Liên hệ tư vấn