Tuấn Luật sư

Tư vấn về một số quyền lợi khi nghỉ hưu trước tuổi.

Luật sư tư vấn về một số trường hợp cụ thể về nghỉ hưu trước tuổi: Các chế độ được hưởng, mức hưởng, thủ tục hưởng....

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ nhất:

Tôi là lao động nam sinh tháng 3/1962 đã có thời gian đóng BHXH 35 năm nay do sức khỏe yếu tôi muốn nghỉ hưu trước tuổi. Nếu tôi về nghỉ hưu trước tuổi tôi sẽ được hưởng lương như thế nào, thủ tục giám định ra sao

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

Tư vấn nghỉ hưu khi suy giảm khả năng lao động

Nếu anh/chị nghỉ hưu tịa thời điểm tháng 3/2016 thì bạn phải có kết quả suy giảm khả năng lao động 61% trở lên thì đủ điều kiện nghỉ hưu trước tuổi.
Mức hưởng hàng tháng: 45% + 15x2 = 75%. Sau đó mỗi năm nghỉ hưu trước tuổi sẽ trừ đi 2%. 

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

Ngoài ra, Anh/chị có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh chị: Luật bảo hiểm xã hội 2014.

 

-------------------------------------------------

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ hai:

Tôi có người chị sinh năm 1964, hiện là giáo vien THCS, tham gia BHXH tháng 9/1983. Nay do chị tôi bị bệnh nặng, sức khỏe kém (Bệnh tim, sơ gan, suy nhược cơ thể), nên chị tôi muốn xin nghỉ trước tuổi nghỉ hưu được không? Nếu được thì chị tôi được hưởng những gì khi nghỉ, lương hưu như thế nào?

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

Điều kiện nghỉ hưu trước tuổi theo Luật BHXH năm 2014?


Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của bạn: Luật Bảo hiểm xã hội số 58/2014/QH13

 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tư vấn về một số quyền lợi khi nghỉ hưu trước tuổi. . Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

Trân trọng
P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

Để giải quyết nhanh nhất vấn đề của bạn, hãy liên hệ

Tư vấn miễn phí