Lại Thị Nhật Lệ

Tư vấn về kí hợp đồng lao động và giấy phép lao động cho người nước ngoài.

Em đang việc về mảng giấy phép lao động cho người nước ngoài ở 1 công ty Hàn Quốc. Nhưng em gặp một vấn đề như thế này ạ. người Hàn trước khi sang Việt Nam làm việc e có làm giải trình lao động xin chấp thuận của UBND tỉnh. Sau khi được chấp thuận thì Người Hàn quốc sẽ mang các giấy tờ cần thiết sang Việt Nam để em nộp hồ sơ vào đầu tháng 6. và công ty em kí HĐLĐ với họ khi họ sang đây làm việc vào tháng 6.

Tuy nhiên khi nộp hồ sơ cấp Giấy phép lao động cho Ban Quản Lý các khu công nghiệp ở chỗ em thì họ không nhận dù cho hồ sơ đã đầy đủ và hợp pháp. Và phải hơn 3 tháng sau đến tháng 10 họ mới cấp Giấy Phép lao động cho người Hàn Quốc ở công ty em. tuy nhiên công ty em đã kí HĐLĐ và trả lương cho người Hàn Quốc từ tháng 6 rồi nên thời gian kí kết HĐLĐ và thời gian cấp Giấy phép lao động cách xa nhau. sở Lao động kiểm tra và yêu cầu công ty em chỉnh sửa lại thời gian trên HĐLĐ cho khớp với GPLĐ. nếu điều chỉnh lại HĐLĐ từ tháng 6 thành tháng 10 thì phải làm như thế nào ạ. Rất mong nhận được sự tư vấn của các Luật Sư ạ.

Trả lời: Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi tư vấn đến công ty Luật Minh Gia. Chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:


Căn cứ theo Điều 169 bộ luật lao động năm 2012 quy định về điều kiện của lao động là công dân nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam:

“1. Lao động là công dân nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam phải có đủ các điều kiện sau đây:

a) Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ;

b) Có trình độ chuyên môn, tay nghề và sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc;

c) Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài;

d) Có giấy phép lao động do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp, trừ các trường hợp theo quy định tại Điều 172 của Bộ luật này.

2. Lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam phải tuân theo pháp luật lao động Việt Nam, điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên có quy định khác và được pháp luật Việt Nam bảo vệ.”

Và theo Điều 171 bộ luật lao động năm 2012 quy định về giấy phép lao động cho lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam:

“1. Người lao động là công dân nước ngoài phải xuất trình giấy phép lao động khi làm các thủ tục liên quan đến xuất cảnh, nhập cảnh và xuất trình theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

2. Công dân nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam không có giấy phép lao động sẽ bị trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam theo quy định của Chính phủ.

3. Người sử dụng lao động sử dụng công dân nước ngoài mà không có giấy phép lao động làm việc cho mình thì bị xử lý theo quy định của pháp luật.”

Như vậy, theo quy định của pháp luật lao động thì người nước ngoài khi làm việc tại Việt Nam phải có đủ các điều kiện: có năng lực hành vi dân sự đầy đủ; có trình độ chuyên môn, tay nghề và sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc; không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài; có giấy phép lao động do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp, trừ các trường hợp đặc biệt theo quy định. Do đó, đối với công việc bình thường thì người nước ngoài làm việc tại Việt Nam bắt buộc phải có giấy phép lao động, công dân nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam không có giấy phép lao động sẽ bị trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam và người sử dụng lao động sẽ bị xử phạt theo quy định. 

Trong trường hợp trên, công ty của bạn kí hợp đồng lao động với người nước ngoài từ tháng 6 nhưng đến tháng 10 người nước ngoài được giấy phép lao động. Vì vậy, công ty bạn và người lao động là người nước ngoài phải thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động và kí kết một hợp đồng lao động mới, sửa đổi về thời gian làm việc phù hợp với các điều kiện để một người lao động là người nước ngoài được phép làm việc tại Việt Nam.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tư vấn về kí hợp đồng lao động và giấy phép lao động cho người nước ngoài.. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

Trân trọng!
Cv: Vũ Nga – Luật Minh Gia. 

Gọi ngay