Tuấn Luật sư

Tư vấn về hưởng chế độ nghỉ dưỡng sức sau khi sinh con

Dear Công ty Luật Minh Gia Tôi muốn hỏi về chế độ nghỉ dưỡng sức sau khi sinh như sau. Công ty tôi có một trường hợp nghỉ đủ 6 tháng thai sản và quay lại làm việc. Trường hợp này là đẻ thường, tôi đã đăng ký cho bạn nghỉ 5 ngày theo đúng quy định. Nhưng bạn ấy lại nghỉ có 4 ngày rồi đi làm. Vậy bạn ấy có được thanh toán 4 ngày dưỡng sức không ạ? Quy định về trường hợp này thế nào ạ? Rất mong nhận được câu trả lời sớm nhất của quý công ty.

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Theo quy định của pháp luật về chế độ nghỉ dưỡng sức sau khi hưởng chế độ thai sản, người lao động nếu sức khỏe còn yếu thì được nghỉ thêm từ 5 ngày đến 10 ngày trong 1 năm. Vì đã hoàn tất hồ sơ và thủ tục hưởng chế độ nghỉ dưỡng sức cho người lao động nên người lao động vẫn được hưởng chế độ của 5 ngày nghỉ. Căn cứ:

Tư vấn về hưởng chế độ nghỉ dưỡng sức sau khi sinh con

>> Tư vấn về hưởng chế độ nghỉ dưỡng sức sau khi sinh con

Luật bảo hiểm xã hội  quy định Dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ sau thai sản

1. Lao động nữ sau thời gian hưởng chế độ thai sản theo quy định tại Điều 30, khoản 1 hoặc khoản 2 Điều 31 của Luật này mà sức khoẻ còn yếu thì được nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ từ năm ngày đến mười ngày trong một năm.

2. Mức hưởng một ngày bằng 25% mức lương tối thiểu chung nếu nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ tại gia đình; bằng 40% mức lương tối thiểu chung nếu nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ tại cơ sở tập trung.

--------------

Câu hỏi thứ 2 - Nghỉ thai sản rồi nghỉ việc ngay có được nhận tiền thai sản?

Chào luật sư. Hiện e đang nghỉ thai sản tới ngày 21 tháng 8 e sẽ phải đi làm lại . Do vì công ty cũ của em xa cộng phần 2 vợ chồng đều ở nhà mà ,e lại muốn ở gần con nên e muốn đi làm sớm tại công ty mới ở gần nhà ,nhưng e vẫn chưa kí giấy xin nghỉ ở cty cũ vì hợp đồng của e là xin nghỉ trong vòng 45 ngày .e có hỏi qua là kí giấy thôi việc 45 ngày trước ngày đi làm lại thi trong 45 ngày đó thì mình sẽ không cần phải đi làm và tháng sau mình mới được lấy sổ bảo hiểm. Vậy thì giờ e đi làm ở công ty mới có sao hk? Có ảnh hưởng gì đến tiên thai san của e hk ?tại vì e vẫn chưa nhận được tiền thai sản? Nếu sau 2 tháng thử việc được kí hợp đồng tai công ty mới mà hk có sổ bảo hiểm để nộp thì phải làm sao ?   Kính gửi Mong luật sư giải quyết thắc mắc dùm e  Chân thành cảm ơn.

Trả lời: Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn trường hợp tương tự sau đây: 

>> Sau khi nghỉ thai sản muốn nghỉ việc thì giải quyết như thế nào?

Về chế độ thai sản, đây là chế độ do BHXH chi trả đối với lao động nữ trong thời gian nghỉ thai sản. Trường hợp chị đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội 2014 thì công ty có trách nhiệm làm thủ tục hưởng chế độ thai sản cho chị, việc chị nghỉ thai sản rồi nghỉ việc ngay không ảnh hưởng đến chế độ thai sản.

Trường hợp đã chấm dứt HĐLĐ ở công ty cũ nhưng chưa lấy được sổ BHXH thì khi làm việc tại công ty mới, chị chỉ cần cung cấp số sổ BHXH cho công ty mới thì có thể tiếp tục tham gia BHXH ở công ty mới.

Trân trọng!

Luật gia Đào Quang Vinh - Công ty Luật Minh Gia

Hotline: 1900.6169