1. Trang chủ
 2.  › 
 3. Hỏi đáp pháp luật
 4.  › 
 5. Hỏi đáp Lao động
 • Tư vấn về điều động công chức

  • 27/08/2015
  • Luật sư Dương Châm
  • Em là tri thức trẻ thi tuyển tại sở nội vụ và ubnd huyện tuyển dụng làm công chức xã tư pháp hộ tịch. Em đã được biên chế từ tháng 1năm 2015. Hiện tại, em vẫn dang làm chức danh tư pháp hộ tịch, vừa rồi em nghe dc thông tin lãnh đạo xã muốn chuyển em sang làm công chức văn phòng. Em không muốn vì muốn làm chuyên môn luật của mình. Em phải làm thế nào để đưa ra căn cứ để chối ngay từ đầu ạ

  Ảnh minh họa
  (Ảnh minh họa)
  Câu hỏi tư vấn:

  Mong văn phòng luật sư trả lời giúp em câu hỏi với. Em là tri thức trẻ thi tuyển tại sở nội vụ và ubnd huyện tuyển dụng làm công chức xã tư pháp hộ tịch. Em đã được biên chế từ tháng 1năm 2015. Hiện tại, em vẫn dang làm chức danh tư pháp hộ tịch, vừa rồi em nghe dc thông tin lãnh đạo xã muốn chuyển em sang làm công chức văn phòng. Em không muốn vì muốn làm chuyên môn luật của mình. Em phải làm thế nào để đưa ra căn cứ để chối ngay từ đầu ạ. Em cảm ơn
   
  Trả lời tư vấn: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia trường hợp của chị chúng tôi tư vấn như sau:

  Bạn là công chức tư pháp hộ tịch đã được biên chế nên việc điều động (công chức được cơ quan có thẩm quyền quyết định chuyển từ cơ quan, tổ chức, đơn vị này đến làm việc ở cơ quan, tổ chức, đơn vị khác) đối với bạn được thực hiện theo quy định tại Điều 50 Luật Cán bộ công chức như sau:

  1. Việc điều động công chức phải căn cứ vào yêu cầu nhiệm vụ và phẩm chất chính trị, đạo đức, năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của công chức.

  2. Công chức được điều động phải đạt yêu cầu về chuyên môn, nghiệp vụ phù hợp với vị trí việc làm mới.”

  Như vậy căn cứ vào yêu cầu nhiệm vụ cụ thể và phẩm chất chính trị, đạo đức, năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của công chức chủ thể có thẩm quyền có quyền điều động công chức tuy nhiên việc điều động công chức phải đảm bảo trình độ trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của công chức phù hợp với vị trí công việc mới do đó nếu bạn không có trình độ chuyên môn nghiệp vụ phù hợp với công chức văn phòng thì bạn sẽ không bị điều động sang làm công chức văn phòng.

  Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tư vấn về điều động công chức. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

   

  Trân trọng!

  C.V: Minh Trang - Công ty Luật Minh Gia

Bài viết nổi bật

Tư vấn pháp luật miễn phí

Gọi: 1900 6169