Đào Quang Phong

Tư vấn về điều chuyển người lao động làm việc khác so với hợp đồng

Hiện người nhà tôi đang là giáo viên mầm non được hưởng lương trợ cấp của huyện, có đóng bảo hiểm xã hội. Lúc vào ký hợp đồng với bằng chuyên môn là trung cấp mầm non. Từ năm học 2015-2016 dưới sự phân công của nhà trường người nhà tôi xuống phụ bếp, không tham gia giảng dạy.

Hiện nay theo hướng dẫn của sở nội vụ gửi đến các trường thì thực hiện chủ trương tinh giảm biên chế của thành phố đối với các cô nuôi tại các trường mầm non, chuyển từ hợp đồng ăn lương trợ cấp của huyện xuống hợp đồng trường. Người nhà tôi được ban giám hiệu lập danh sách là cô nuôi trong diện phải thanh lý hợp đồng huyện xuống thành hợp đồng trường như vậy có đúng không? Trong khi đó cùng đợt ký hợp đồng với người nhà tôi còn có 3 cô khác và sau đó cũng có một số người khác vào sau nhưng lại được đứng lớp. Xin hỏi luật sư tư vẫn giúp tôi xem nhà trường làm như vậy có đúng luật không? Vì trong văn bản của sở nội vụ nêu rõ là những người là cô nuôi thì phải bị thanh lý hợp đồng huyện. dù không phải là cô nuôi ( vì bằng cấp lúc ký hợp đồng là giáo viên) nhưng đang làm việc tại nhà bếp thì đều phải bị thanh lý hợp đồng như thế có đúng không? Xin cảm ơn.

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, trường hợp của bạn chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ tại Điều 31 Bộ luật lao động 2012 quy định về việc chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng lao động như sau:
 
"1. Khi gặp khó khăn đột xuất do thiên tai, hoả hoạn, dịch bệnh, áp dụng biện pháp ngăn ngừa, khắc phục tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, sự cố điện, nước hoặc do nhu cầu sản xuất, kinh doanh, người sử dụng lao động được quyền tạm thời chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng lao động, nhưng không được quá 60 ngày làm việc cộng dồn trong một năm, trừ trường hợp được sự đồng ý của người lao động.
 
2. Khi tạm thời chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng lao động, người sử dụng lao động phải báo cho người lap động biết trước ít nhất 03 ngày làm việc, thông báo rõ thời hạn làm tạm thời và bố trí công việc phù hợp với sức khoẻ, giới tính của người lao động.
 
3. Người lao động làm công việc theo quy định tại khoản 1 Điều này được trả lương theo công việc mới; nếu tiền lương của công việc mới thấp hơn tiền lương công việc cũ thì được giữ nguyên mức tiền lương cũ trong thời hạn 30 ngày làm việc. Tiền lương theo công việc mới ít nhất phải bằng 85% mức tiền lương công việc cũ nhưng không thấp hơn mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định".


Như vậy, trường hợp dôi dư nhân sự, không bố trí được công việc...chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện người đã ký quyết định tuyển dụng hoặc đơn vị sự nghiệp công lập có thể quyết định điều chuyển công tác. Do đó, bạn cần xem có quyết định của cơ quan có thẩm quyền trong việc luân chuyển này không để xem xét việc nhà trường phân công công việc mới có cơ sở hay không? Bên cạnh đó, cũng cần xem việc luân chuyển này là tạm thời hay có văn bản chuyển hẳn sang làm công việc khác. Trường hợp, bạn và đơn vị vẫn giữ nguyên hợp đồng cũ thì bạn sẽ không thuộc diện phải tinh giản biên chế như bạn đã trình bày, nếu có hợp đồng về công việc mới và bạn đã đồng ý thì phải tuân thủ quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tư vấn về điều chuyển người lao động làm việc khác so với hợp đồng. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng!
Cv. Thúy Ngần - Công ty Luật Minh Gia

Hotline: 1900.6169