1. Trang chủ
 2.  › 
 3. Hỏi đáp pháp luật
 4.  › 
 5. Hỏi đáp Lao động
 • Tư vấn về chế độ hưởng lương theo mã nghạch của viên chức

  • 10/09/2015
  • Lại Minh Hiếu
  • E học chuyên ngành tài chính ngân hàng. Năm 2011 e được sở giáo dục tuyển dụng với vị trí là thủ quỹ cơ quan, mã ngạch 06035 hệ số lương 1.50. Sau đó năm 2014 e được điều động công tác sang huyện khác với vị trí làm kế toán trường. Mà chế độ em vẫn hưởng theo ngạch 06035 hệ số lương bậc 3 là 1.86. Vậy e xin hỏi rằng cơ quan cấp trên xếp chế độ cho em như vậy có đúng không ạ?


  Yêu cầu tư vấn:
  Chào luật sư, cho e xin hỏi vấn đề này ạ?
  E học chuyên ngành tài chính ngân hàng. Năm 2011 e được sở giáo dục tuyển dụng với vị trí là thủ quỹ cơ quan, mã ngạch 06035 hệ số lương 1.50. Sau đó năm 2014 e được điều động công tác sang huyện khác với vị trí làm kế toán trường. Mà chế độ em vẫn hưởng theo ngạch 06035 hệ số lương bậc 3 là 1.86. Vậy e xin hỏi rằng cơ quan cấp trên xếp chế độ cho em như vậy có đúng không ạ? theo e hiểu là đi làm viên chức phải được hưởng lương theo bằng cấp. Mà hiên nay e đang hưởng chế độ không bằng cấp ạ. mong luật minh gia giải thích giúp e ạ. em xin cảm ơn ạ!

  Trả lời yêu cầu tư vấn: Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi yêu cầu tới công ty Luật Minh Gia. Trường hợp này chúng tôi tư vấn cho bạn như sau:
   
  Theo quy  định tại Điều 12, Luật viên chức năm 2010, quy đinh về quyền của viên chức về tiền lương và các chế độ liên quan đến tiền lương:
   
  “1. Được trả lương tương xứng với vị trí việc làm, chức danh nghề nghiệp, chức vụ quản lý và kết quả thực hiện công việc hoặc nhiệm vụ được giao; được hưởng phụ cấp và chính sách ưu đãi trong trường hợp làm việc ở miền núi, biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn hoặc làm việc trong ngành nghề có môi trường độc hại, nguy hiểm, lĩnh vực sự nghiệp đặc thù.
   
  2. Được hưởng tiền làm thêm giờ, tiền làm đêm, công tác phí và chế độ khác theo quy định của pháp luật và quy chế của đơn vị sự nghiệp công lập.
   
  3. Được hưởng tiền thưởng, được xét nâng lương theo quy định của pháp luật và quy chế của đơn vị sự nghiệp công lập.”
   
  Theo quy định này, thì viên chức sẽ được  trả lương tương xứng với vị trí việc làm, chức danh nghề nghiệp, chức vụ quản lý và kết quả thực hiện công việc hoặc nhiệm vụ được giao chứ không phải chỉ theo bằng cấp. 

  Khi bạn được Sở giáo dục tuyển dụng vào vị trí thủ quỹ nên bạn được hưởng lương theo mã ngạch 06035 điều này là đúng.   

  Sau đó, bạn được chuyển sang  vị trí mới là kế toán trường mà  bạn vẫn được xếp và hưởng lương theo mã ngạch 06035 với cấp lương bậc 3, điều này vẫn đúng.

  Vì khi bạn được chuyển công tác với vị trí kế toán viên thì nếu bạn  muốn nâng lương thì bạn cần phải thi chuyển ngạch, nâng ngạch và nếu như đỗ thì bạn mới được hưởng ngạch lương mới. Còn không thì bạn vẫn sẽ giữ và hưởng ngạch lương  06035.

  Trân Trọng!
  Cv. Nguyễn Trọng Tân - Công ty Luật Minh Gia 
   

Bài viết nổi bật

TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN

Hỗ trợ miễn phí

 1900 6169