1. Trang chủ
 2.  › 
 3. Hỏi đáp pháp luật
 4.  › 
 5. Hỏi đáp Lao động
 • Tư vấn về cách tính hưởng phụ cấp thâm niên ngành giáo viên

  • 12/03/2016
  • Nguyễn Thị Hương
  • Luật sư tư vấn về cách tính hưởng phụ cấp thâm niên ngành giáo viên


  Nội dung tư vấn:

  Em chào các anh chị. Em xin hỏi anh chị về cách tinh thâm niên nghề nghiệp giáo viên. Em được tuyển dụng làm giáo viên tiểu học cao cấp có mã ngành là: 15a203 từ ngày 15/12/2007 đến tháng 8/2010 em được chuyển công tác về trường đại học vẫn giữ nguyên mã ngành 15a203  nhưng ko được đứng lớp. Đến 2/1/2016 em được chuyển mã ngành là giảng viên đại học. Như vậy em đã vào ngành được 9 năm trừ 1 năm tập sự còn 8 năm em có được tính thâm niên ngành ko? Em xin anh chị cho em ý kiến về cách tính thâm niên nghề nghiệp của em. Em cảm ơn anh chị nhiều.

  Trả lời:

  Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn đến công ty Luật Minh Gia chúng tôi, công ty xin tư vấn trường hợp này của bạn như sau:

  Về đối tượng hưởng phụ cấp thâm niên được quy định tại Thông tư liên tịch số 68/2011/TTLT-BGDĐT-BNV- BTC-BLĐTBXH như sau:

  “Điều 1. Hướng dẫn về đối tượng và phạm vi áp dụng quy định tại Điều 1 Nghị định số 54/2011/NĐ-CP

  1. Nhà giáo trong biên chế, đang giảng dạy, giáo dục trong các cơ sở giáo dục công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và các trường, trung tâm, học viện thuộc cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội (sau đây gọi tắt là cơ sở giáo dục công lập) được nhà nước cấp kinh phí hoạt động (bao gồm nguồn thu từ ngân sách nhà nước cấp và các nguồn thu sự nghiệp theo quy định của pháp luật).

  2. Nhà giáo trong biên chế đang làm nhiệm vụ giảng dạy, hướng dẫn thực hành tại các xưởng trường, trạm, trại, phòng thí nghiệm của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và cơ sở giáo dục đại học công lập.

   3. Đối tượng quy định tại khoản 1, khoản 2 Điều này đã được chuyển, xếp lương theo Nghị định số 204/2004/NĐ-CP ngày 14/12/2004 của Chính phủ về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang. Cụ thể:

  a) Các đối tượng quy định tại khoản 1 Điều này phải được xếp vào các ngạch viên chức ngành giáo dục và đào tạo (các ngạch có 2 chữ số đầu của mã số ngạch là 15);

  b) Các đối tượng quy định tại khoản 2 Điều này không nhất thiết phải xếp vào các ngạch viên chức thuộc ngành giáo dục và đào tạo như quy định tại điểm a khoản này.”
   
  Tại Nghị định 54/2011/NĐ-CP về chế độ phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo quy định về điều kiện và thời gian tính hưởng phụ cấp thâm niên như sau:

  “Điều 2. Điều kiện, thời gian tính hưởng và thời gian không tính hưởng phụ cấp thâm niên

  1. Điều kiện được tính hưởng phụ cấp thâm niên

  Nhà giáo có thời gian giảng dạy, giáo dục đủ 5 năm (60 tháng) thì được tính hưởng phụ cấp thâm niên.

  2. Thời gian tính hưởng phụ cấp thâm niên

  a) Thời gian giảng dạy, giáo dục trong các cơ sở giáo dục;

  b) Thời gian hưởng phụ cấp thâm niên ở các ngành nghề khác được cộng dồn với thời gian quy định tại điểm a khoản này để tính hưởng phụ cấp thâm niên.”

  Đối chiếu với trường hợp của bạn thì bạn chỉ là giáo viện giảng dạy từ ngày 15/12/2007 đến tháng 8/2010. Tức là chưa được 3 năm. Còn thời gian sau đó từ tháng 8/2010 đến 2/1/2016 bạn không được giảng dạy do đó không tính vào thời gian được tính hưởng phụ cấp thâm niên. Vì vậy mà bạn chưa đủ điều kiện hưởng phụ cấp thâm niên dành cho nhà giáo.

  Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tư vấn về cách tính hưởng phụ cấp thâm niên ngành giáo viên. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

   

  Trân trọng.
  C.V Hoàng Thu – Công ty Luật Minh Gia.

Bài viết nổi bật

TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN

Hỗ trợ miễn phí

 1900 6169