1. Trang chủ
 2.  › 
 3. Hỏi đáp pháp luật
 4.  › 
 5. Hỏi đáp Lao động
 • Tư vấn về bảo lưu phụ cấp ưu đãi thâm niên nhà giáo

  • 22/08/2015
  • Luật sư Nguyễn Mỵ
  • Tôi là giáo viên THCS từ năm 2002 đến 3/2015. Tháng 4/2015 tôi được chuyển sang công tác tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện, từ 3/2015 đến 1/2016 tôi tham gia học Cao cấp chính trị tại Học viện Chính trị khu vực II. Cho tôi hỏi, tôi có được bảo lưu phụ cấp thâm niên nghề không? Đến tháng 3/2015 hệ số lương của tôi là 3.66. Sau khi hoàn thành khóa học, nếu tôi dược bổ nhiệm phó giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện thì lương của tôi sẽ được tính như thế nào. Tôi xin chân thành cảm ơn.


  Trả lời tư vấn. Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn tới công ty luật Minh Gia, trường hợp này chúng tôi tư vấn cho bạn như sau:

  Thứ nhất, về vấn đề bảo lưu phụ cấp thâm niên nhà giáo.

  Bảo lưu chế độ phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo giảng dạy trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập có quyết định điều động, biệt phái, luân chuyển có hiệu lực trong thời gian từ ngày 01 tháng 9 năm 2010 đến ngày 31 tháng 5 năm 2015 về công tác tại các Phòng Giáo dục và Đào tạo mà không giữ chức vụ lãnh đạo và không được hưởng phụ cấp chức vụ lãnh đạo, nhằm hỗ trợ nhà giáo khắc phục khó khăn trong thời gian đầu thực hiện quyết định điều động.
   
  Thời gian được hưởng bảo lưu chế độ phụ cấp ưu đãi quy định tại Quyết định này là thời gian thực tế nhà giáo làm việc tại Phòng Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo tối đa là 36 tháng.

  Trường hợp bạn được điều động về Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện và được giữ chức vụ lãnh đạo là phó giám đốc trung tâm thì sẽ không được bảo lưu phụ cấp thâm niên nghề giáo.

  Thứ hai, về mức lương đối với chức danh lãnh đạo.

  Theo quy định tại Nghị định 204/2004/NĐ – CP, Cán bộ, công chức, viên chức giữ chức danh lãnh đạo (bầu cử, bổ nhiệm) nào thì xếp lương chức vụ hoặc hưởng phụ cấp chức vụ theo chức danh lãnh đạo đó. Nếu một người giữ nhiều chức danh lãnh đạo khác nhau thì xếp lương chức vụ hoặc hưởng phụ cấp chức vụ của chức danh lãnh đạo cao nhất. Nếu kiêm nhiệm chức danh lãnh đạo đứng đầu cơ quan, đơn vị khác mà cơ quan, đơn vị này được bố trí biên chế chuyên trách người đứng đầu thì được hưởng thêm phụ cấp kiêm nhiệm.

  Việc xếp lương mới sẽ tùy vào chức vụ, trình độ của bạn để xếp lương theo thang bảng lương quy định tại Nghị định 204/2004/NĐ - CP hoặc có thể được hưởng thêm phụ cấp lãnh đạo theo hệ số phụ cấp của chức danh lãnh đạo đó.

  Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tư vấn về bảo lưu phụ cấp ưu đãi thâm niên nhà giáo. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

   

  Trân trọng!
  Cv. Nguyễn My - Công ty luật Minh Gia.

Bài viết nổi bật

Tư vấn pháp luật miễn phí

Gọi: 1900 6169