LS Nguyễn Mạnh Tuấn

Tư vấn trường hợp công ty muốn chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn

Luật sư tư vấn trường hợp công ty muốn chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn với người lao động. Nội dung tư vấn như sau:

1. Luật sư tư vấn về lao động

Trải qua quá trình tư vấn pháp luật và tiếp xúc với rất nhiều khách hàng là người sử dụng lao động sau khi ký kết hợp đồng lao động với người lao động nhưng lại vì nhiều lý do mà không muốn tiếp tục sử dụng người lao động này và muốn chấm dứt hợp đồng lao động trước hạn. Tuy nhiên, không phải người sử dụng lao động nào cũng áp dụng đúng các quy định của pháp luật để chấm dứt dẫn đến rất nhiều trường hợp chấm dứt trái quy định dẫn đến phải bồi thường thiệt hại cho người lao động, gây tổn thất về mặt kinh tế cho doanh nghiệp.

Nếu doanh nghiệp của bạn cũng đang có ý định chấm dứt hợp đồng với người lao động thì bạn nên tìm hiểu kỹ các quy định của pháp luật liên quan hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi đề chúng tôi hỗ trợ giải đáp về vấn đề này.

Bạn có thể để liên hệ với chúng tôi bằng các cách thức sau:

-  Tư vấn qua Email (với trường hợp vụ việc phức tạp, cần có thời gian nghiên cứu hồ sơ);

-  Hoặc gọi tới số: 1900.6169 (đối với trường hợp vụ việc không quá phức tạp, cần được tư vấn ngay) để được hỗ trợ tư vấn.

2. Vấn đề chấm dứt hợp đồng của doanh nghiệp

Nội dung câu hỏi: Chào luật sư Minh Gia, Tôi có việc muốn xin ý kiến cũng như tư vấn của luật sư. Tôi bắt đầu HĐ chính thức ở công ty từ T1/2019 (HĐ thời hạn 1 năm). Đến ngày 26/3/2019, tôi được thông báo công ty sẽ chấm dứt HĐ với lí do tôi không phù hợp với công việc. Qua trao đổi thì tôi nhận được lí do cụ thể là thiếu tương tác với đồng nghiệp trong công việc và vắng mặt trong 1 event lớn của công ty (buổi vắng mặt tôi đã xin ý kiến và xin phép trưởng phòng trước đó, và nhận được sự chấp thuận). Như vậy việc chấm dứt HĐLĐ trước thời hạn của công ty đã đủ thuyết phục đúng theo qui định chưa ạ? Và tôi nên phản hồi công ty như thế nào trong trường hợp này? (Bảng chấm công cuối mỗi tháng của tôi vẫn được duyệt là đạt yêu cầu trong những công việc được giao). Rất mong nhận được ý kiến tư vấn góp ý của Luật sư. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời: Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cần tư vấn tới Công ty Luật Minh Gia, với thắc mắc của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Theo thông tin bạn cung cấp, bạn đang được ký kết hợp đồng lao động xác định thời hạn 01 năm với công ty, bạn mới bắt đầu thực hiện công việc được 03 tháng và công ty thông báo muốn chấm dứt hợp đồng với bạn. Nếu bạn không đồng ý thỏa thuận chấm dứt hợp đồng trước thời hạn thì việc chấm dứt hợp đồng của công ty phải đáp ứng được quy định tại Điều 38 Bộ luật lao động 2012 về đơn phương chấm dứt hợp đồng của người sử dụng lao động. Điều 38 quy định như sau:

“1. Người sử dụng lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trong những trường hợp sau đây:

a) Người lao động thường xuyên không hoàn thành công việc theo hợp đồng lao động;

b) Người lao động bị ốm đau, tai nạn đã điều trị 12 tháng liên tục đối với người làm theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, đã điều trị 06 tháng liên tục, đối với người lao động làm theo hợp đồng lao động xác định thời hạn và quá nửa thời hạn hợp đồng lao động đối với người làm theo hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng mà khả năng lao động chưa hồi phục.

Khi sức khỏe của người lao động bình phục, thì người lao động được xem xét để tiếp tục giao kết hợp đồng lao động;

c) Do thiên tai, hỏa hoạn hoặc những lý do bất khả kháng khác theo quy định của pháp luật, mà người sử dụng lao động đã tìm mọi biện pháp khắc phục nhưng vẫn buộc phải thu hẹp sản xuất, giảm chỗ làm việc;

d) Người lao động không có mặt tại nơi làm việc sau thời hạn quy định tại Điều 33 của Bộ luật này.

2. Khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động người sử dụng lao động phải báo cho người lao động biết trước:

a) Ít nhất 45 ngày đối với hợp đồng lao động không xác định thời hạn;

b) Ít nhất 30 ngày đối với hợp đồng lao động xác định thời hạn;

c) Ít nhất 03 ngày làm việc đối với trường hợp quy định tại điểm b khoản 1 Điều này và đối với hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng.”

Như vậy, căn cứ theo quy định này thì nếu công ty bạn muốn đơn phương chấm dứt hợp đồng với bạn thì phải đáp ứng các lý do thuộc Khoản 1 Điều 38 và phải thông báo trước cho bạn ít nhất 30 ngày. Theo thông tin bạn cung cấp lí do công ty bạn muốn chấm dứt hợp đồng với bạn là do “thiếu tương tác với đồng nghiệp trong công việc và vắng mặt trong 1 event lớn của công ty”, lí do này không thuộc các trường hợp người sử dụng lao động được quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với người lao động theo quy định tại Khoản 1 Điều 38 đã nêu trên.

Trong trường hợp này, bạn có thể liên hệ với công ty và trao đổi về các vấn đề liên quan đến quyền lợi của mình khi công ty chấm dứt hợp đồng trước thời hạn. Nếu các bên không đạt được thỏa thuận, công ty bạn vẫn muốn chấm đứt hợp đồng lao động với bạn vì lí do trên và bạn không đồng ý thì việc chấm dứt hợp đồng của công ty bạn là không phù hợp với quy định. Khi công ty bạn đơn phương chấm dứt hợp đồng trái pháp luật thì có nghĩa vụ bồi thường cho người lao động theo quy định tại Điều 42 Bộ luật lao động.

Trên đây là tư vấn của Công ty Luật Minh Gia về vấn đề công ty muốn chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn của bạn, nếu vẫn còn vướng mắc về nội dung tư vấn bạn có thể liên hệ lại để chúng tôi hỗ trợ tư vấn thêm.

Trân trọng./. 

Phòng luật sư tư vấn Lao động - Công ty Luật Minh Gia.

Để giải quyết nhanh nhất vấn đề của bạn, hãy liên hệ

Liên hệ tư vấn