Hỏi đáp pháp luật Lao động

 • Tư vấn nghỉ hưu trước tuổi theo quy định của pháp luật

  • 11/05/2017
  • Ls Vũ Đức Thịnh
  • Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ nhất: Tôi là Giáo viên tiểu học sinh vào 01.9.1970. Tôi đã vào nghề tháng 11.1989 và chính thức hết tập sự vào tháng 11. 1990. Đến tháng 8/2016 tôi muốn nghỉ việc chờ lương hưu được không ạ? Tôi sẽ được hưởng nhưng khoản gì khi nghỉ thôi việc( Tôi đã đóng BHXH từ ngày vào đi công tác đến giờ? Xin luật sư cho tôi biết nhé, tôi xin chân thành cám ơn.

  Trả lời tư vấn: Chào chị! Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

   
   
   
  Chị có thể làm thủ tục hưởng trợ cấp thôi việc trước làm thủ tục hưởng lương hưu do suy giảm khả năng lao động.

  Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

  Ngoài ra, Anh/chị có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh chị:

  ==========================

  Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ hai:

  Nội dung tư vấn: Tôi sinh ngày 1/1/1959 và đã công tác đươc 40 năm.Tôi xin nghỉ hưu trước tuổi và đã được Giám đốc nơi Tôi công tác đồng ý.Ngày chính thức được nghỉ là 1/1/2017.Thời điểm nghỉ hưu trước tuổi còn đúng 2 năm.Vậy Tôi đươc hưởng những chế đô gì? Rất mong nhận được sự tư vấn và hồi âm của công ty Luật Minh Gia, Xin chân thành cám ơn các Luật sư

  Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

   
   
  Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

  Ngoài ra, Anh/chị có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh chị:
   
  Nghị định 115/2015/NĐ-CP Hướng dẫn Luật Bảo hiểm xã hội
   
  Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH Hướng dẫn về Bảo hiểm xã hội bắt buộc

  Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

  Trân trọng!
  P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

    Hotline: 1900.6169