Hỏi đáp pháp luật Lao động

 • Tư vấn điều kiện, mức hưởng, thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp.

  • 12/01/2017
  • Ls Nguyễn Thảo
  • Tư vấn về hưởng trợ cấp thôi việc và các bước cần thực hiện để hưởng trợ cấp thất nghiệp do bảo hiểm xã hội chi trả. Cụ thể như sau:

    

  Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ 1: Tư vấn điều kiện, mức hưởng, thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp.​

  luật sư cho tôi hỏi.tôi làm việc đến hết tháng 4/2016 là được 5 năm đóng bảo hiểm thất nghiệp.vì một số lý do cá nhân nên tôi xin thôi việc.Cho tôi hỏi trường hợp của tôi có được hưởng trợ cấp thất nghiệp một lần không? Nếu có thì cơ quan nơi tôi làm việc sẽ làm hồ sơ hay là tôi làm? cảm ơn luật sư!

  Trả lời tư vấn:

  Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

  Điều kiện và mức hưởng trợ cấp thất nghiệp.

  Thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp

  Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

  Ngoài ra, Anh/chị có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh chị: Luật bảo hiểm xã hội 2014; Luật việc làm 2013; Nghị đinh 28/2015/NĐ-CP;....

  1 |==========================

  Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ 2: Hưởng trợ cấp thôi việc, BHTN​

  Xin chào Công ty Luật Minh Gia, Xin cho tôi hỏi về bảo hiểm thất nghiệp sau thai sản với trường hợp của tôi như sau: Tôi làm việc tại công ty A và bắt đầu đóng BHTN từ tháng 9/2012. Tôi nghỉ thai sản từ 17/11/2015 đến 14/5/2016. Do hoàn cảnh gia đình không có người trông bé nên tôi dự định nghỉ việc ở công ty hiện tại sau khi nghỉ thai sản, vậy tôi có được hưởng BHTN hoặc trợ cấp thôi việc do công ty chi trả không? Tháng 5/2015 tôi đã xin nghỉ không hưởng lương 1 tháng để dưỡng thai và tôi cũng đã nhận đủ 6 tháng BHXH trợ cấp cho thai sản. Rất mong nhận được sự tư vấn, xin cám ơn! Nguyễn Hoàng Yến (Tân Phú, TPHCM)

  Trả lời tư vấn:

  Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

  Có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp hay không?

  Tư vấn về chế độ bảo hiểm thất nghiệp

  Chế độ trợ cấp thôi việc

  Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp thì sẽ không được xét hưởng trợ cấp thôi việc, trợ cấp mất việc làm nữa.
   

  Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tư vấn điều kiện, mức hưởng, thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp.. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

  Trân trọng
  P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia 

    Hotline: 1900.6169