Luật sư Vũ Đức Thịnh

Tư vấn cách xác định mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần

Luật sư tư vấn về điều kiện hưởng và mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần.

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ nhất - Cách tính mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần

 

Chào luật sư! em có một vấn đề nhờ luật sư tư vấn giúp. Em có làm cho công ty ở Hồ Chí Minh và có tham gia Bảo hiểm xã hội. Em đã nghỉ việc vào tháng 8/2015, đến tháng 8/2016 em muốn lấy tiền Bảo hiểm xã hội một lần thì cho hỏi em nhận được tổng số tiền bao nhiêu.Thời gian đóng bảo hiểm của em như sau:

Tháng 02/2013 - 12/2013 mức lương đóng BH là : 2.515.000

Tháng 01/2014 - 12/2014 mức lương đóng BH là : 2.890.000

Tháng 01/2015 - 07/2015 mức lương đóng BH là : 3.317.000

Mong nhận được câu trả lời từ luật sư. Em cám ơn rất nhiều.

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn trường hợp tương tự thông qua bài viết "Mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần". Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

Ngoài ra, anh/chị có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh/chị:

- Luật Bảo hiểm Xã hội 2014

- Nghị định 115/2015/NĐ-CP

- Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH

==========================

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ 2: Chế độ bảo hiểm y tế tự nguyện khi sinh con​

Chào luật sư!Tôi có 1 vấn đề cần được tư vấn. Xin được luật sư giải đáp thắc mắc ạ.- Tình hình là hiện nay vợ tôi đang mang thai 6 tháng. Xin hỏi giờ tôi muốn đóng bhyt tự nguyện cho vợ thì có được hưởng chế độ bảo hiểm khi sinh không ạ? Hình thức đóng là gì?- Nếu tôi đóng theo hình thức hộ gia đình. Gia đình có 5 ng. Bố tôi và tôi đang tham gia bảo hiểm. Bà và mẹ tôi đang hưởng chế độ lương hưu. Vợ tôi chưa tham gia và chưa tách khẩu vào nhà tôi thì những ai phải đóng BHYT và hình thức - chi phí như thế nào ạ?Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:
 

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp: ( Tổng đài luật sư trực tuyến 1900.6169 )

Trân trọng
P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia 

Để giải quyết nhanh nhất vấn đề của bạn, hãy liên hệ

Tư vấn miễn phí