Hỏi đáp pháp luật Lao động

 • Tư vấn bảo hiểm thất nghiệp và rút bảo hiểm xã hội một lần

  • 18/01/2017
  • Ls Vũ Đức Thịnh
  • Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ nhất: Tôi tham gia đóng bhxh đủ 15 năm và có 7 năm tham gia đóng bảo hiểm thất nghiệp. Nay xin nghỉ chế độ 1 lần xin hỏi luật sư trường hợp của tôi được hưởng bao nhiêu tiền bhxh và bh thất nghiệp xin trân thành cảm ơn!

  Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

  Về điều kiện và mức hưởng trợ cấp thất nghiệp: 


  https://luatminhgia.com.vn/hoi-dap-lao-dong/tu-van-ve-dieu-kien-huong-tro-cap-that-nghiep-.aspx

  https://luatminhgia.com.vn/hoi-dap-lao-dong/dieu-kien-va-muc-huong-tro-cap-that-nghiep-.aspx

  Về hưởng bảo hiểm xã hội một lần:  


  https://luatminhgia.com.vn/hoi-dap-lao-dong/vien-chuc-nghi-viec-co-duoc-rut-bao-hiem-xa-hoi-1-lan-khong-.aspx

  https://luatminhgia.com.vn/kien-thuc-lao-dong/muc-huong-bao-hiem-xa-hoi-mot-lan-theo-quy-dinh-cua-luat-bao-hiem-xa-hoi-2014.aspx

  Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

  Ngoài ra, Anh/chị có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh chị: Luâtj bảo hiểm xã hội 2014; Luật việc làm 2013; Nghị quyết số 93/2015...
   

  ==========================

  Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ hai - Điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp

  Tôi làm công ty A đóng BH đầy đủ và đóng được 20 năm 3 tháng, nhựng nay tôi được 40 tuổi, và tôi xin làm tiếp cty B đóng bảo hiểm được 3 tháng, vậy hướng dẫn cho tôi cách lãnh tiền bảo hiểm 1 lần và bảo hiểm thất nghiệp. Theo tôi nghĩ tui phải xin công ty khác làm để có quyết định nghỉ việc mới có thể lãnh tiền BH thất nghiệp đúng không, vì tôi nghỉ công ty B đến nay 5 tháng quá thời gian quy định lãnh tiền BHTN cảm ơn!

  Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

  Tư vấn về điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp.

  Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

  Ngoài ra, Anh/chị có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh chị:

  Luật Việc làm số: 38/2013/QH13

  Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

  Trân trọng
  P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

    Hotline: 1900.6169