Tuấn Luật sư

Từ 2016 khám chữa bệnh trái tuyến hưởng bảo hiểm y tế như thế nào?

Luật sư tư vấn về mức chi trả bảo hiểm y tế trong trường hợp khám chữa bệnh trái tuyến so với nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu từ 2016. Cụ thể như sau:

Câu hỏi thứ 1: Mức bảo hiểm y tế được hưởng khi khám chữa bệnh trái tuyến​

Chào luật sư Luật Minh Gia tôi muốn hỏi: Tôi đăng ký bảo hiểm tại tỉnh Nam Định nhưng khi sinh con (sinh mổ) tôi dự đính sinh tại bệnh viện Từ Dũ Quận 1 Tphcm .Vậy tôi được hưởng bao nhiêu % bảo hiểm y tế , thủ tục hưởng bảo hiểm y tế trái tuyến như thến nào? Tôi xin cám ơn luật sư.

Trả lời: Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn, đối với yêu cầu hỗ trợ của bạn chúng tôi đã tư vấn trường hợp tương tự sau đây:

>> Mức bảo hiểm y tế được hưởng khi khám chữa bệnh trái tuyến

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

===============

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ 2 - Mức bảo hiểm y tế được hưởng khi khám chữa bệnh trái tuyến

Thưa luật sư, em có câu hỏi này muốn luật sư tư vấn giúp ạ. Em ở Nam Định, em đang có bầu sắp sinh, em mua bhyt của huyện Nghĩa Hưng, giờ em muốn sinh ở bệnh viện phụ sản tỉnh Nam Định thì em có được hưởng bhyt không ạ? Nếu được hưởng thì bao nhiêu % ạ. Cám ơn luật sư nhiều.

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự qua bài viết cụ thể sau đây:

>> Mức bảo hiểm y tế được hưởng khi khám chữa bệnh trái tuyến

Như vậy, nếu chị  sinh con không đúng tuyến tại bênh viện phụ sản Nam Định ( tuyến tỉnh) thì được hưởng 60% chi phí điều trị nội trú.

==============

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ 3 - Mức chi trả BHYT khi sinh con ở bệnh viện trung ương

Luật sư giúp cháu với ạh. Cháu có bầu đc 5 tháng rưỡi. Cháu chưa tham gia bất kỳ BH gì cả. Bây giờ cháu muốn mua BHYT tự nguyện mà khi sinh cháu muốn sinh ở BV Phụ Sản Trung Ương thì BHYT chi trả bao nhiêu % ạ. 

Trả lời tư vấn:

Chào chị! đối với yêu cầu hỗ trợ của chị chúng tôi đã tư vấn trường hợp tương tự thông qua bài viết "Mức hưởng BHYT trái tuyến khi sinh và chế độ thai sản". Chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

Ngoài ra, chị có thể tham khảo thêm qua Luật Bảo hiểm Y tế 2008, sửa đổi, bổ sung 2014 có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của chị.

==============

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ 4 - Các trường hợp được coi là khám, chữa bệnh đúng tuyến và mức BHYT chi trả khi trái tuyến​

Kinh chào các luật sư. Em muốn nhờ các luật sư giải đap thắc mắc giúp em. Em hiện nay đang làm ở 1 công ty tại kcn bắc thăng long,đông anh ,hà nội. Cty em có đăng ký cho e khám chữa bệnh tại phòng khám đa khoa cơ sở 2 bệnh viện nam thăng long nhưng sắp tới em sinh con em lại muốn sinh tại bệnh viện thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ là quê chồng em.vậy e có đuoc hưởng bảo hiểm không ạ? Mức hưởng là bao nhiêu và em có cần xin giấy chuyển tuyến không ạ? Em xin trân thành cảm ơn

Trả lời tư vấn: Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn, đối với yêu cầu hỗ trợ của chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một số bài viết cụ thể sau đây:

Mức hưởng Bảo hiểm Y tế trái tuyến

Chi trả bảo hiểm y tế khi sinh con không đúng tuyến như thế nào?

Các trường hợp được coi là khám, chữa bệnh đúng tuyến

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Từ 2016 khám chữa bệnh trái tuyến hưởng bảo hiểm y tế như thế nào?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ bạn liên hệ bộ phận tư vấn trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp.

Trân trọng
P. Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

Để giải quyết nhanh nhất vấn đề của bạn, hãy liên hệ

Tư vấn miễn phí