Trần Phương Hà

Trường hợp nào được hưởng bảo hiểm xã hội một lần?

Luật sư tư vấn các trường hợp được hưởng bảo hiểm xã hội một lần ? Hưởng bảo hiểm một lần và hưởng lương hưu thì cái nào có lợi hơn? Nội dung tư vấn như sau

Nội dung câu hỏi: Kính chào luật sư! Vui lòng tư vấn giúp tôi vấn đề sau: tôi có người quen (nữ giới) làm công nhân ngành may giày da và đã tham gia bảo hiểm được 19 năm nhưng chưa đến tuổi nghỉ hưu. Người này dự tính làm vài tháng nữa rồi xin nghỉ đồng thời sẽ lãnh BHXH 1 lần, sau đó sẽ xin vô cty cũ làm lại từ đầu. Họ lập luận như sau: còn hơn 10 năm nữa họ mới đến tuổi nghỉ hưu mà còn làm thì họ còn phải đóng bảo hiểm như vậy họ sẽ bị thiệt. Tôi thấy họ nhận thức như vậy là không đúng nhưng chưa nghĩ ra tìm ra được cơ sở pháp lý để giải thích cho họ hiểu tầm quan trọng của việc hưởng lương hưu.Xin luật sư tư  vấn giúp tôi và định hướng để người lao động không bị thiệt trong việc đóng bảo hiểm hơn số năm quy định của pháp luật.Tôi xin chân thành cám ơn luật sư.

Trả lời: Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến công ty Luật Minh Gia, với câu hỏi của bạn chúng tôi xin tư vấn như sau

Theo thông tin bạn cung cấp, người lao động tại công ty bạn đã đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc được 19 năm , hiện không muốn tiếp tục tham gia bảo hiểm xã hội và có nhu cầu muốn hưởng bảo hiểm xã hội một lần đối với thời gian đã tham gia. Tuy nhiên, theo quy định tại Điều 60 Luật bảo hiểm xã hội 2014 người lao động được hưởng bảo hiểm xã hội một lần khi thuộc một trong các trường hợp sau:

Điều 60. Bảo hiểm xã hội một lần

1. Người lao động quy định tại khoản 1 Điều 2 của Luật này mà có yêu cầu thì được hưởng bảo hiểm xã hội một lần nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Đủ tuổi hưởng lương hưu theo quy định tại các khoản 1, 2 và 4 Điều 54 của Luật này mà chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội hoặc theo quy định tại khoản 3 Điều 54 của Luật này mà chưa đủ 15 năm đóng bảo hiểm xã hội và không tiếp tục tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện;

b) Ra nước ngoài để định cư;

c) Người đang bị mắc một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng như ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS và những bệnh khác theo quy định của Bộ Y tế;

d) Trường hợp người lao động quy định tại điểm đ và điểm e khoản 1 Điều 2 của Luật này khi phục viên, xuất ngũ, thôi việc mà không đủ điều kiện để hưởng lương hưu.”

Nếu  người lao động này không thuộc những đối tượng thuộc khoản 1 Điều 60 Luật bảo hiểm xã hội 2014 thì căn cứ Điều 1 Nghị quyết 93/2015/QH13 người lao động chỉ được lấy bảo hiểm xã hội một lần sau một năm nghỉ việc. Cụ thể:

Điều 1. 

 

1. Người lao động được bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm xã hội để đủ điều kiện hưởng lương hưu nhằm bảo đảm cuộc sống khi hết tuổi lao động theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội năm 2014. 

 

Trường hợp người lao động tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc sau một năm nghỉ việc, người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện sau một năm không tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội mà chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội khi có yêu cầu thì được nhận bảo hiểm xã hội một lần. “

Như vậy, người lao động chỉ được hưởng bảo hiểm xã hội một lần khi thuộc một các trường hợp nêu trên và đảm bảo quy định của pháp luật.

Ngoài ra,Công ty Luật Minh Gia không thể đưa ra căn cứ cho bạn về việc hưởng bảo hiểm xã hội một lần hay hưởng lương hưu sẽ có lợi hơn cho người lao động vì bản chất của việc tham gia  Bảo hiểm xã hội là sự bảo đảm thay thế hoặc bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi họ bị giảm hoặc mất thu nhập do ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hết tuổi lao động hoặc chết, trên cơ sở đóng vào quỹ bảo hiểm xã hội. Việc hưởng bảo hiểm xã hội một lần hay việc hưởng lương hưu sẽ phụ thuộc vào điều kiện của pháp luật; tình hình, nhu cầu thực tế của người lao động.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

Trân trọng

Phòng Luật sư tư vấn Bảo hiểm xã hội- Công ty Luật Minh Gia  

Hotline: 1900.6169