1. Trang chủ
 2.  › 
 3. Hỏi đáp pháp luật
 4.  › 
 5. Hỏi đáp Lao động
 • Trường hợp công chức mất sau khi được cấp trên phê duyệt cho thôi việc tự nguyện

  • 21/09/2015
  • Nguyễn Thị Hương
  • Bố tôi công tác tại ủy ban mặt trận tổ quốc huyện, vì lý do sức khỏe bố tôi yếu nên không thể đi làm được nữa. Bố tôi có viết đơn xin thôi việc và đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Sau đó không lâu thì bố tôi mất. Tôi xin hỏi luật sư trường hợp như bố tôi sẽ được hưởng chế độ như thế nào, thủ tục làm các hồ sơ để hưởng chế độ đó ra sao?

  Trường hợp công chức mất sau khi được cấp trên phê duyệt cho thôi việc tự nguyện


  Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn tới Công ty Luật Minh gia, trường hợp này chúng tôi tư vấn cho bạn như  sau:

  Trường hợp này của bố bạn thuộc trường hợp công chức thôi việc theo nguyện vọng và đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, cho nên, bố bạn khi có quyết định cho công chức thôi việc thì sẽ được hưởng trợ cấp thôi việc theo quy định tại Nghị định số: 46/2010/NĐ – CP quy định về việc thôi việc và thủ tục nghỉ hưu đối với công chức. Ngoài ra, bạn nên xem xét về việc đóng bảo hiểm xã hội của bố bạn để thân nhân hưởng trợ cấp mai tang và trợ cấp tuất hang tháng theo quy định Luật bảo hiểm xã hội năm 2006. Bạn có thể tham khảo bài viết đã được chúng tôi tư vấn sau:

  Công chức mất sau khi có quyết định thôi việc sẽ được hưởng trợ cấp gì

  Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Trường hợp công chức mất sau khi được cấp trên phê duyệt cho thôi việc tự nguyện. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

   

  Trân trọng!.
  Luật gia: Ngọc Hà – Công ty Luật Minh gia.

Bài viết nổi bật

TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN

Hỗ trợ miễn phí

 1900 6169