Tuấn Luật sư

Trách nhiệm bồi thường chi phí đào tạo của người học nghề

Kính gửi Văn phòng Luật sư Minh Gia, Em có một vài băn khoăn về hợp đồng học việc và thử việc, trường hợp người học nghề bị doanh nghiệp sử dụng lao động bắt bồi thường chi phí đào tạo và các khoản chi phí khác khi hợp đồng học nghề chấm dứt phù hợp quy định của pháp luật mong luật sư tư vấn giúp em.

 

Em là sinh viên mới ra trường, ngân hàng(NH) A tuyển dụng em vào làm việc với vị trí GDV cho CN L (CN mới sắp khai trương).NH A ký hợp đồng học việc với em với thời gian đào tạo từ 25/6/2012 đến 25/10/2012.NH A có tổ chức khóa đào tạo lý thuyết tân tuyển cho nhân viên mới tổ chức từ 4/6/2012 đến 2/7/2012 nhưng do ngày 25/6/2012 em mới được thông báo và tham gia khóa đào tạo này. Sau đó em được bố trí học việc thực tế tại phòng DVKH Hội sở tại HN. Và tại đây em cũng được may đồng phục của NH

Ngày 15/8/2012 CN L khai trương và vài ngày sau em nhận được thông báo miệng từ chị trưởng phòng DVKH Hội sở, là CN L đã tuyển được GDV người L nên không cần em sang đó làm việc nữa và em vẫn tiếp tục học việc sau đó sẽ bố trí cho em thử việc tại một CN khác tại HN.

Ngày 25/10/2012 sau khi kết thúc học việc tại Hội sở, em được phân công về thử việc tại CN B của NH A tại HN. Tại đây em được ký hợp đồng thử việc 2 tháng từ 25/10/2012 đến 25/12/2012. Ngày 25/12/2012, em nhận được thông báo miệng từ chị trưởng phòng DVKH của CN B là không tiếp nhận em vào làm việc chính thức tại CN B, nhưng em vẫn phải đến CN để chờ quyết định bàn giao về Hội sở. Ngày 26/12/2012 em vẫn đến làm 1/2 ngày, sau đó em xin về nhà chờ thông báo. Lúc này em chưa ký vào văn bản nào về việc thanh lý hợp đồng tại CN B hay của NH A

Ngày 4/6/2013 em nhận được email của CN B về việc yêu cầu em đến CN B để hoàn thiện thủ tục thanh lý hợp đồng thử việc của em với CN này. Trong thông báo yêu cầu em đến NH A để xác nhận và bồi thường về chi phí đào tạo, chi phí đồng phục,... (nếu có) đồng thời trong vòng 7 ngày kể từ khi nhận được thông báo này em phải đến CN B để hoàn thiện thanh lý hợp đồng. Ngày 8/6/2013 em nhận được thông báo bằng văn bản này qua chuyển phát nhanh.

Theo như trong hợp đồng học việc của NH A có điều khoản là:

- 2 bên đều có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng học việc trước thời hạn. Nếu em đơn phương chấm dứt hợp đồng học việc trước thời hạn thì em phải bồi thường cho NH A toàn bộ chi phí hỗ trợ học việc (50% lương trong thời gian học viêc)tính đến thời điểm chấm dứt. Còn NH A đơn phương chấm dứt hợp đồng học việc trước thời hạn thì em cũng phải bồi thường như trên.

- Ký kết HĐLĐ sau thời gian học việc: Em cam kết làm việc liên tục cho NH A trong thời hạn ít nhất 1 năm kể từ ngày kết thúc thời gian học việc. Nếu HĐLĐ hết hạn trước khi kết thúc thời hạn em cam kết làm việc cho NH A theo quy định tại khoản này, em phải tiếp tục ký gia hạn HĐLĐ với NH A. Trường hợp NH A ko có nhu cầu gia hạn HĐLĐ cho em thì em được miễn trách nhiệm đối với thời gian còn lại.

Ngoài ra trong hợp đồng học việc ko yêu cầu bồi thường các khoản chi phí nào khác ngoài yêu cầu đã nêu trên.

Trong hợp đồng thử việc với CN B thì phần bồi thường vi phạm và vật chất chỉ ghi theo quy định của NH A và Bộ Luật Lao động mà ko hề có yêu cầu bồi thường cụ thể về chi phí đào tạo hay các khoản chi phí nào.

Vậy nhờ Luật sư tư vấn giúp trong trường hợp này theo Luật lao động:

- Em có phải bồi thường chi phí đào tạo, đồng phục, hay bất cứ khoản chi phí nào khác cho NH A không?

- Em có phải bắt buộc đến CN B để làm thủ tục thanh lý hợp đồng theo như họ yêu cầu không?

Rất mong nhận được hồi âm từ Văn phòng Luật sư Minh Gia để em có quyết định hợp lý, đúng pháp luật. Xin chân thành cảm ơn.

Trách nhiệm bồi thường chi phí đào tạo của người học nghề

>> Tư vấn thắc mắc về Hợp đồng học việc, gọi: 1900.6169

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi yêu cầu tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, trường hợp của bạn luật sư tư vấn như sau:

Theo như bạn trình bày trong hợp đồng giữa 2 bên thỏa thuận về trách nhiệm bồi thường chi phí đào tạo chỉ đặt ra khi 1 trong 2 bên chấm dứt hợp đồng trước thời hạn. Trong trường hợp này NH A đã chấm dứt hợp đồng với bạn khi đã hết thời hạn nên không thể đặt ra trách nhiệm bồi thường chi phí đào tạo trong trường hợp này.

Hơn nữa, theo quy định của pháp luật thì người lao động chỉ phải bồi thường chi phí đào tạo cho doanh nghiệp theo quy định tại điều 43 Bộ luật lao động 2012 khi chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật:


"1. Không được trợ cấp thôi việc và phải bồi thường cho người sử dụng lao động nửa tháng tiền lương theo hợp đồng lao động.

2. Nếu vi phạm quy định về thời hạn báo trước thì phải bồi thường cho người sử dụng lao động một khoản tiền tương ứng với tiền lương của người lao động trong những ngày không báo trước.

3. Phải hoàn trả chi phí đào tạo cho người sử dụng lao động theo quy định tại Điều 62 của Bộ luật này".
 
Trong đó, đơn phương chấm dứt hợp đồng lao đồng trái pháp luật là trường hợp quy định tại điều 41 Bộ luật lao động 2012:

"Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật là các trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động không đúng quy định tại các điều 37, 38 và 39 của Bộ luật này".

 

Như vậy vấn đề bồi thường chỉ đặt ra khi người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng trái pháp luật nhưng trong trường hợp này bên đơn phương chấm dứt hợp đồng là bên ngân hàng A - tức là bên người sử dụng lao động chứ không phải là do bạn chủ động chấm dứt hợp đồng nên bạn sẽ không thuộc trường hợp phải bồi thường chi phí đào tạo do chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật.

 

Ngoài ra, dù trong hợp đồng học việc bạn đã cam kết làm việc liên tục cho NH A trong thời hạn ít nhất 1 năm kể từ ngày kết thúc thời gian học việc nhưng việc chấm dứt hợp đồng giữa bạn và NH A là do bên NH A - người sử dụng lao động chủ động chấm dứt hợp đồng nên bạn cũng không có trách nhiệm bồi thường trong việc chấm dứt hợp đồng học việc này.

 

Vì vậy, bạn không phải bồi thường chi phí đào tạo cũng như những khoản chi phí khác đối với NH A.

 

Còn việc bạn đến chi nhánh B làm thủ tục thanh lý hợp đồng theo như yêu cầu là hoàn toàn phù hợp với quy định của pháp luật.

 

Trân trọng!

Luật Gia: Việt Dũng -  Công ty Luật Minh Gia

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí