Luật sư Trần Khánh Thương

Trả lời mức bảo hiểm y tế được hưởng khi khám chữa bệnh trái tuyến

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Em chào các luật sư. Em là giáo viên THPT ở Thái Bình. Em đóng bảo hiểm y tế được 4 năm, nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu ở Thái Bình. Em lấy chồng ở Hải Dương được 1 năm. Em vẫn chưa chuyển hộ khẩu về Hải Dương.Hiện tại em đang mang thai tháng thứ 6 và đang ở Hải Dương chờ đến lúc sinh. Em xin hỏi em sẽ được hưởng những chế độ gì từ bảo hiểm y tế khi đi khám thai và khi sinh em bé ở Hải Dương ạ? Em xin cảm ơn.

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự sau đây:

>> Mức bảo hiểm y tế được hưởng khi khám chữa bệnh trái tuyến

Theo thông tin chị đưa ra, chị đăng kí KCB ban đầu tại Thái Bình nhưng sinh con tại một cơ sở Y tế Hải Dương như vậy được coi là trái tuyến. Mức hưởng khi KCB trái tuyến phụ thuộc vào tuyến của bệnh viện mà chị dự định sinh con. Mức hưởng như sau:

-Tại bệnh viện tuyến trung ương là 40% chi phí điều trị nội trú;

-Tại bệnh viện tuyến tỉnh là 60% chi phí điều trị nội trú từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2020; 100% chi phí điều trị nội trú từ ngày 01 tháng 01 năm 2021 trong phạm vi cả nước;

-Tại bệnh viện tuyến huyện là 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày 01 tháng 01 năm 2016.

Trân trọng
P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí