Hỏi đáp pháp luật Lao động

 • Tốt nghiệp ĐH, dạy THCS hưởng lương ngạch THCS có đúng không?

  • 03/03/2016
  • Mai Hồng
  • Tôi tốt nghiệp Đại học chính quy ngành sư phạm lịch sử và về công tác tại một trường THCS đến nay đã được 6 năm. Nhưng trong hợp đồng lao động từ khi tôi về trường tới nay tôi chỉ được hưởng lương ngạch THCS mà không được hưởng lương đại học. Vậy hội đồng tiền lương trường tôi quyết như vậy đúng hay sai thưa luật sư?

  Trả Lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Công Ty luật Minh Gia, về câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:
   
  Tại thông tư số : Số: 22/2015/TTLT-BGDĐT-BNV quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên trung học cơ sở công lập như sau:
   
   Điều 1 thông tư này quy định:
  1. Thông tư liên tịch này quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương theo chức danh nghề nghiệp giáo viên trung học cơ sở trong trong các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên và giáo dục chuyên biệt công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân có cấp trung học cơ sở (sau đây gọi chung là trường trung học cơ sở công lập).
  ”.
  Điều 2 của thông tư này cũng quy định:
  .
  “Chức danh nghề nghiệp giáo viên trung học cơ sở trong các trường trung học cơ sở công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân bao gồm:
   
  1.Giáo viên trung học cơ sở hạng I - Mã số: V.07.04.10
   
  2. Giáo viên trung học cơ sở hạng II - Mã số: V.07.04.11
   
  3. Giáo viên trung học cơ sở hạng III - Mã số: V.07.04.1
   
  Tại điều 9 của thông tư này cũng quy định về cách xếp lương  như sau:
   
  Chức danh nghề nghiệp giáo viên THCS hạng I được áp dụng hệ số lương viên chức loại A2, nhóm A2.2 (từ hệ số lương 4,00 đến hệ số lương 6,38).
   
  Chức danh nghề nghiệp giáo viên THCS hạng II được áp dụng hệ số lương viên chức loại A1 (từ hệ số lương 2,34 đến hệ số lương 4,98).
   
  Chức danh nghề nghiệp giáo viên THCS hạng III được áp dụng hệ số lương viên chức loại A0 (từ hệ số lương 2,10 đến hệ số lượng 4,89)”
   
  Giáo viên THCS hạng I có bằng tốt nghiệp ĐH Sư phạm trở lên hoặc ĐH các chuyên ngành phù hợp và có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm, có trình độ ngoại ngữ bậc 3, có trình độ tin học đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản.
   
  Giáo viên THCS hạng II có bằng tốt nghiệp ĐH Sư phạm trở lên hoặc ĐH các chuyên ngành phù hợp và có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm, có trình độ ngoại ngữ bậc 2, có trình độ tin học đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản…

   Như vậy, căn cứ vào những quy định trong thông tư này thì việc bạn tốt nghiệp đại học nhưng bạn lại giảng dạy tại cấp THCS nên lương bạn cũng sẽ hưởng theo cấp THCS. Vì bạn cũng không nói rõ hệ số lương bạn nhận được là bao nhiêu và mã số nghề nghiệp của bạn là bao nhiêu để mình có thể giải thích cho bạn rõ. Như vậy, hội đồng tiền lương trường bạn cho bạn hưởng lương THCS là không sai bởi bạn đang giảng dạy cấp THCS và căn cứ vào những quy định trên thì tuy là ngạch THCS nhưng nó còn căn cứ vào hạng. Nếu bạn phù hợp với hạng nào thì bạn sẽ được tính lương theo hạng đó.

  Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tốt nghiệp ĐH, dạy THCS hưởng lương ngạch THCS có đúng không?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

   

  Trân trọng!
  CV. Phan Thị Uyên – Công Ty Luật Minh Gia
   

    Hotline: 1900.6169