1. Trang chủ
 2.  › 
 3. Hỏi đáp pháp luật
 4.  › 
 5. Hỏi đáp Lao động
 • Tính thời gian đóng bảo hiểm khi bị truy thu thuế

  • 26/08/2015
  • Bùi Thanh Hương
  • Luật sư tư vấn về tính thời gian đóng bảo hiểm khi bị truy thu thuế.

  Nội dung đề nghị tư vấn

  Anh Chị cho em hỏi, em đã đóng bảo hiểm từ tháng 12/2010 - hết tháng 7/2014. Sau đó vì chuyển công tác nên em bắt đầu đóng BH lại từ tháng 3/2015. Đến tháng 9 này em bắt đầu nghỉ sinh em bé, theo luật thì em đã đóng đủ 6 tháng tính từ tháng 3 đến hết tháng 8. Tuy nhiên, phía DN em làm việc đóng BH cho em tháng 3 là tháng truy thu (đóng từ tháng 4 và truy thu tháng 3 vì đóng chậm). Nếu như vậy em vẫn được hưởng chế độ thai sản chứ ạ?
   
  Trả lời
   
  Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Luật Minh Gia, chúng tôi tư vấn cho trường hợp của bạn như sau:
   
  Trường hợp truy thu tiền bảo hiểm là do lỗi của doanh nghiệp nộp chậm, còn trong sổ bảo hiểm vẫn ghi nhận tháng 3 có đóng bảo hiểm xã hội. Về điều kiện để được hưởng chế độ thai sản được quy định tại Khoản 2 Điều 28 Luật bảo hiểm xã hội 2006:
   
  2. Người lao động quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ sáu tháng trở lên trong thời gian mười hai tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.
   
  Bạn dự tính sinh em bé vào tháng 8/2015, tính lùi 12 tháng là đến tháng 8/2014, trong khoảng thời gian này bạn đóng đủ bảo hiểm là 12 tháng. Như vậy, bạn có đủ điều kiện để được hưởng chế độ thai sản.


  Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tính thời gian đóng bảo hiểm khi bị truy thu thuế. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

   

  Trân trọng.
  CV Khánh Linh - Công ty Luật Minh Gia.

Bài viết nổi bật

Tư vấn pháp luật miễn phí

Gọi: 1900 6169