Nguyễn Ngọc Ánh

Tiền lương thời gian làm việc bình thường và làm thêm giờ

Cho em hỏi một số vấn đề liên quan đế thời gian làm việc. Hiện tại em mới chuyển đến làm việc tại một công ty mới, chưa ký hợp đồng.


Nội dung yêu cầu:

Nhưng trong quá trình thương thảo trước khi làm việc thì nhà tuyển dụng nói sẽ tính tiền làm thêm giờ nếu được yêu cầu. Tuy vậy, tháng đầu tiên em nhận lương thì không được tính tiền làm thêm giờ (thời gian làm thêm giờ là công ty bắt buộc mỗi ngày phải làm ít nhất một giờ), khi hỏi ý kiến từ nhân sự thì họ bảo lương theo thỏa thuận mà vượt quá 5 triệu đồng thì sẽ không được tính tiền làm thêm giờ. Vậy cho em hỏi trường hợp này có đúng không? Vì theo em được biết thì quy định là nếu làm thêm giờ ngày thường phải tính = lương x ít nhất là 150%.
Rất mong nhận được câu trả lời!
 Chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi yêu cầu tới Công ty Luật Minh Gia! Yêu cầu của chị được tư vấn như sau:

Điều 16 BLLĐ 2012 quy định về hình thức hợp đồng lao động như sau:
 
“1. Hợp đồng lao động phải được giao kết bằng văn bản và được làm thành 02 bản, người lao động giữ 01 bản, người sử dụng lao động giữ 01 bản, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này.

2. Đối với công việc tạm thời có thời hạn dưới 03 tháng, các bên có thể giao kết hợp đồng lao động bằng lời nói”.


Theo như chị trình bày, hiện các bên chưa ký kết hợp đồng lao động. Tuy nhiên, chiểu theo quy định trên thì nếu công việc có tính chất thường xuyên, liên tục thì các bên phải ký kết hợp đồng lao động bằng văn bản.

Về thời gian làm việc, theo quy định tại khoản 1 Điều 104 BLLĐ 2012 quy định về thời giờ làm việc bình thường: “ 1. Thời giờ làm việc bình thường không quá 08 giờ trong 01 ngày và 48 giờ trong 01 tuần”.

Các bên có quyền tự do thỏa thuận về thời gian làm việc, nhưng không được quá 08 giờ trong 01 ngày và 48 giờ trong 01 tuần. Chị có thể tham khảo quy định trên để có căn cứ pháp lí bảo vệ quyền và lợi ích của mình trong quá trình lao động.

Ngoài thời gian làm việc bình thường, nếu các bên có thỏa thuận làm tiếp thì sẽ chuyển sang chế độ làm thêm giờ, và bắt buộc phải tuân thủ quy định tại Điều 106 BLLĐ 2012 về làm thêm giờ:
 
“ 1. Làm thêm giờ là khoảng thời gian làm việc ngoài thời giờ làm việc bình thường được quy định trong pháp luật, thỏa ước lao động tập thể hoặc theo nội quy lao động.

2. Người sử dụng lao động được sử dụng người lao động làm thêm giờ khi đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

a) Được sự đồng ý của người lao động;

b) Bảo đảm số giờ làm thêm của người lao động không quá 50% số giờ làm việc bình thường trong 01 ngày, trường hợp áp dụng quy định làm việc theo tuần thì tổng số giờ làm việc bình thường và số giờ làm thêm không quá 12 giờ trong 01 ngày; không quá 30 giờ trong 01 tháng và tổng số không quá 200 giờ trong 01 năm, trừ một số trường hợp đặc biệt do Chính phủ quy định thì được làm thêm giờ không quá 300 giờ trong 01 năm;

c) Sau mỗi đợt làm thêm giờ nhiều ngày liên tục trong tháng, người sử dụng lao động phải bố trí để người lao động được nghỉ bù cho số thời gian đã không được nghỉ”.


Nếu các bên không ký kết hợp đồng lao động, thì có thể dựa vào thỏa thuận bằng miệng về thời gian làm thêm. Ngoài ra, chị có thể tham khảo thêm tại nội quy lao động và thỏa ước lao động tập thế (nếu có).

Câu trả lời của bộ phận nhân sự hoàn toàn không đúng theo quy định của pháp luât, làm thêm phải được sự đồng ý của người lao động và được trả lương đầy đủ; còn tiền lương sẽ phải  thực hiện theo thỏa thuận của các bên dựa trên cơ sở thang, bảng lương, tính chất công việc hay vị trí làm việc,....

Điều 97 BLLĐ 2012 quy định về tiền lương làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm như sau:

“ 1. Người lao động làm thêm giờ được trả lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc đang làm như sau:

a) Vào ngày thường, ít nhất bằng 150%;

b) Vào ngày nghỉ hằng tuần, ít nhất bằng 200%;

c) Vào ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ có hưởng lương, ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.

2. Người lao động làm việc vào ban đêm, thì được trả thêm ít nhất bằng 30% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc của ngày làm việc bình thường.

3. Người lao động làm thêm giờ vào ban đêm thì ngoài việc trả lương theo quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này, người lao động còn được trả thêm 20% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc làm vào ban ngày”.


Chị có thể thỏa thuận lại với trực tiếp người sử dụng lao động về số tiền lương được trả vào tháng vừa rồi dựa theo các căn cứ chúng tôi đã cung cấp cho chị.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tiền lương thời gian làm việc bình thường và làm thêm giờ. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng!
CV. Nguyễn. N. Ánh – Công ty Luật Minh Gia.

Tư vấn miễn phí