Tuấn Luật sư

Tiền lương làm việc vào ngày nghỉ Lễ - Tết theo quy định mới thế nào?

Xin cho hỏi tôi làm ở công ty trả lương hàng tháng, vào dịp Tết vừa rồi tôi có làm suốt không nghỉ nhưng công ty chỉ trả tăng ca bằng 200% theo luật cũ chứ không phả 300% theo quy định mới vì lý do là quy định đó chỉ áp dụng cho người hưởng lương ngày. Xin hỏi luật sư công ty tôi hành xử như vậy là đúng hay sai. Cám ơn luật sư.

Trả lời: Công ty Luật Minh Gia xin tư vấn cho bạn như sau:

Theo quy định tại điểm c, Khoản 1, Điều 97 Bộ luật lao động năm 2012 thì:

"1. Người lao động làm thêm giờ được trả lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc đang làm như sau:
 

a) Vào ngày thường, ít nhất bằng 150%;
 

b) Vào ngày nghỉ hằng tuần, ít nhất bằng 200%;
 

c) Vào ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ có hưởng lương, ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày".

Tại khoản 1, Điều 115 BLLĐ quy định người lao động được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương trong những ngày lễ, tết sau đây:

1. Người lao động được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương trong những ngày lễ, tết sau đây:
 

a) Tết Dương lịch 01 ngày (ngày 01 tháng 01 dương lịch);
 

b) Tết Âm lịch 05 ngày;
 

c) Ngày Chiến thắng 01 ngày (ngày 30 tháng 4 dương lịch);
 

d) Ngày Quốc tế lao động 01 ngày (ngày 01 tháng 5 dương lịch);
 

đ) Ngày Quốc khánh 01 ngày (ngày 02 tháng 9 dương lịch);
 

e) Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 01 ngày (ngày 10 tháng 3 âm lịch).

Vấn đề bạn hỏi, căn cứ quy định tại Điểm c, Khoản 1 Điều 97 Bộ luật lao động thì khi người lao động làm thêm giờ vào ngày nghỉ, tết Công ty có trách nhiệm trả lương ít nhất bằng 300% (tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc), cộng với 100% tiền lương ngày của ngày nghỉ lễ, tết được hưởng nguyên lương theo quy định tại Khoản 1 Điều 115 BLLĐ

Việc công ty chỉ trả tiền lương làm thêm giờ vào ngày nghỉ lễ, tết như vậy là không đúng với quy định trên. Bạn có thể khiếu nại lên công ty để đòi quyền lợi của mình.

------------

Câu hỏi thứ 2 - Quy định về việc sử dụng người lao động làm thêm giờ?

Kính gửi Luật sư Đơn vị tôi hoạt động trong lĩnh vực tư vấn giám sát thi công xây dựng cầu đường. Hiện tại có 1 tổ TVGS đang thực hiện công việc theo thời gian và tiến độ thi công của nhà thầu, có số ngày làm thêm trung bình từ 6 - 8 ngày trong 1 tháng (chỉ bao gồm thừ 7 và chủ nhật). Xin nhờ Luật sư tư vấn giúp tôi, như vậy đơn vị tôi có vi phạm luật lao động theo điều 106 Bộ luật lao động không? và cách tính số giờ làm thêm theo đúng quy định của Pháp luật. Kinh mong nhận được sự phản hồi của Luật sư. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời: Chào anh/chị! Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi tư vấn như sau:

Theo quy định của Bộ luật lao động năm 2012 về làm thêm giờ. Cụ thể:

Điều 106. Làm thêm giờ

1. Làm thêm giờ là khoảng thời gian làm việc ngoài thời giờ làm việc bình thường được quy định trong pháp luật, thỏa ước lao động tập thể hoặc theo nội quy lao động.

2. Người sử dụng lao động được sử dụng người lao động làm thêm giờ khi đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

a) Được sự đồng ý của người lao động;

b) Bảo đảm số giờ làm thêm của người lao động không quá 50% số giờ làm việc bình thường trong 01 ngày, trường hợp áp dụng quy định làm việc theo tuần thì tổng số giờ làm việc bình thường và số giờ làm thêm không quá 12 giờ trong 01 ngày; không quá 30 giờ trong 01 tháng và tổng số không quá 200 giờ trong 01 năm, trừ một số trường hợp đặc biệt do Chính phủ quy định thì được làm thêm giờ không quá 300 giờ trong 01 năm;

c) Sau mỗi đợt làm thêm giờ nhiều ngày liên tục trong tháng, người sử dụng lao động phải bố trí để người lao động được nghỉ bù cho số thời gian đã không được nghỉ.

Điều 107. Làm thêm giờ trong những trường hợp đặc biệt

Người sử dụng lao động có quyền yêu cầu người lao động làm thêm giờ vào bất kỳ ngày nào và người lao động không được từ chối trong các trường hợp sau đây:

1. Thực hiện lệnh động viên, huy động bảo đảm nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, an ninh theo quy định của pháp luật;

2. Thực hiện các công việc nhằm bảo vệ tính mạng con người, tài sản của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong phòng ngừa và khắc phục hậu quả thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh và thảm họa.

Theo đó, đối chiếu quy định trên thì thời giờ làm thêm mà đơn vị áp dụng là trái với quy định pháp luật lao động (vượt quá số giờ làm thêm trong 1 tháng là 30 giờ).

Trân trọng

P. Luật sư tư vấn - Công ty Luật Minh gia

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí