Triệu Lan Thảo

Tiền lương làm việc trong ngày nghỉ lễ tết

Trong quan hệ lao động, bên cạnh các chế độ của người sử dụng lao động đối với người lao động thì vấn đề tiền lương cũng là vấn đề quan trọng, được người lao động đặc biệt quan tâm.

1. Luật sư tư vấn pháp luật lao động

Trong quá trình hỗ trợ khách hàng tư vấn pháp luật liên quan đến các vấn đề lao động, bảo hiểm xã hội bộ phận tư vấn pháp luật của công ty Luật Minh Gia nhận được rất nhiều yêu cầu tư vấn của khách hàng liên quan đến vấn đề tiền lương của người lao động, đặc biệt là chế độ tiền lương khi người lao động đi làm vào ngày nghỉ lễ, tết.

Theo quy định của pháp luật, ngày nghỉ lễ, tết là ngày người lao động trong cả nước không phải thực hiện công việc theo hợp đồng lao động nhưng vẫn được hưởng nguyên lương. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp vì một số lí do mà nhiều công ty vẫn cho người lao động thực hiện công việc trong những ngày nghỉ lễ, tết này.

Vậy trong những trường hợp như vậy, quyền lợi của người lao động về tiền lương như thế nào?  Mức chi trả của công ty cụ thể ra sao?... Để được giải đáp cụ thể các vấn đề này, bạn có thể liên hệ với chúng tôi thông qua hình thức gửi Email tư vấn hoặc liên hệ với số Hotline 1900.6169 để được đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn của chúng tôi hỗ trợ tư vấn về các vấn đề liên quan đến tiền lương trong quá trình thực hiện hợp đồng lao động.

2. Tiền lương làm việc trong ngày nghỉ lễ, tết

Câu hỏi: Tôi là công nhân ngành điện, đặc thù công việc là trực trạm biến áp nên ngày lễ ngày tết vẫn phải đi làm bình thường. Luật sư cho hỏi tôi đi làm ngày lễ tết có được hưởng chế độ tiền lương gì không? Hiện tại tôi đi làm ngày lễ tết không có chế độ gì (tính lương như 1 ngày đi làm bình thường).

Trả Lời:Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Nghỉ lễ, tết được quy định tại Điều 115 Bộ luật lao động 2012:

“1. Người lao động được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương trong những ngày lễ, tết sau đây:

a) Tết Dương lịch 01 ngày (ngày 01 tháng 01 dương lịch);

b) Tết Âm lịch 05 ngày;                                  

c) Ngày Chiến thắng 01 ngày (ngày 30 tháng 4 dương lịch);

d) Ngày Quốc tế lao động 01 ngày (ngày 01 tháng 5 dương lịch);

đ) Ngày Quốc khánh 01 ngày (ngày 02 tháng 9 dương lịch);

e) Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 01 ngày (ngày 10 tháng 3 âm lịch).”

Quy định làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm được quy định tại Điều 97 Bộ Luật lao động 2012:

“1. Người lao động làm thêm giờ được trả lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc đang làm như sau:

a) Vào ngày thường, ít nhất bằng 150%;

b) Vào ngày nghỉ hằng tuần, ít nhất bằng 200%;

c) Vào ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ có hưởng lương, ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.

2. Người lao động làm việc vào ban đêm, thì được trả thêm ít nhất bằng 30% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc của ngày làm việc bình thường.

3. Người lao động làm thêm giờ vào ban đêm thì ngoài việc trả lương theo quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này, người lao động còn được trả thêm 20% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc làm vào ban ngày.”

Như vậy, nếu bạn hưởng lương tháng thì tiền lương ngày lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương ít nhất bằng 300% tiền lương ngày bình thường. Nếu bạn hưởng lương ngày thì tiền lương ngày lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương ít nhất bằng 400% tiền lương ngày bình thường.

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí