Luật sư Trần Khánh Thương

Tiền lương đóng bảo hiểm xã hội

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Chào anh chị,Theo em được biết thì từ 1/2016 công ty nước ngoài làm việc tại VN phải đóng bảo hiểm 100% theo lương thực nhận cho người lao động phải không ah?- Em có làm tại công ty Hàn Quốc trong lĩnh vực may mặc từ 2015 đến tháng 4/2016.

Nhưng công ty vẫn đóng bảo hiểm của 70% lương thực nhận cho tới hết tháng 3/2016.- Khi lấy sổ vào tháng 6, thì e được biết công ty bị bảo hiểm thanh tra và phải đóng 5% độc hại cho người lao động (theo lời của một trưởng  phòng trên bảo hiểm tỉnh), nhưng theo lời của những nhân viên đang làm tròng cồng ty thì công ty đã truy thu để đóng bảo hiểm của 30% lương thực nhận còn lại cho tất cả nhân viên từ tháng 1/2016. (em không biết chính xác thời gian bị thanh tra và không có biên bản thanh tra)=> Anh/ chị vui lòng cho em biết trong T/H như vậy em có được công ty đóng bảo hiểm cho 30% lương thực nhận từ tháng 1/2016-4/2016 không a?Em xin cảm ơn,

Trả lời tư vấn:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của bạn chúng tôi đã tư vấn như sau:

Theo quy định tại Điều 89 Luật bảo hiểm xã hội 2014 quy định về tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc như sau:

1. Người lao động thuộc đối tượng thực hiện chế độ tiền lương do Nhà nước quy định thì tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội là tiền lương theo ngạch, bậc, cấp bậc quân hàm và các khoản phụ cấp chức vụ, phụ cấp thâm niên vượt khung, phụ cấp thâm niên nghề (nếu có).

Người lao động quy định tại điểm i khoản 1 Điều 2 của Luật này thì tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội là mức lương cơ sở.

2. Đối với người lao động đóng bảo hiểm xã hội theo chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định thì tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội là mức lương và phụ cấp lương theo quy định của pháp luật về lao động.

Từ ngày 01 tháng 01 năm 2018 trở đi, tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội là mức lương, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác theo quy định của pháp luật về lao động.

3. Trường hợp tiền lương tháng quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này cao hơn 20 lần mức lương cơ sở thì tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội bằng 20 lần mức lương cơ sở.

Như vậy, từ ngày 01/01/2016, tiền lương đóng bảo hiểm bao gồm mức lương theo công việc và phu cấp lương. Từ ngày 01/01/2018, tiền lương đóng bảo hiểm bao gồm mức lương, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác liên quan trực tiếp đến công việc, không bao gồm các khoản tiền thưởng, phụ cấp ăn trưa, đi lại..... Nếu công ty bạn chưa thực hiện đúng theo quy định trên thì sẽ buộc phải truy đóng theo đúng quy định của pháp luật.

Bạn tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp: ( Tổng đài luật sư trực tuyến 1900.6169 )
 

Trân trọng

P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

Tư vấn miễn phí