Phạm Diệu

Tiền lương của viên chức khi được cử đi học tập tại Pháp được tính như thế nào?

Luật sư tư vấn về cách tính tiền lương trong trường hợp viên chức được cử đi học tập 09 tháng tại Pháp. Nội dung tư vấn như sau:

Kính chào Cty Luật Minh Gia; Cho tôi hỏi: Đơn vị tôi là đơn vị sự nghiệp nhà nước, tôi là viên chức trong biên chế. Hiện tại tôi được cử đi học tập tại Pháp 09 tháng. Trong thời gian này đơn vị tôi tính lương tôi như sau: Lương cơ bản (1.210.000) x (hệ số lương + phụ cấp chức vụ ) x 40% - (9%x lương hiện hưởng) = lương (được nhận khi đi học). Lương trước khi đi học như sau: Lương cơ bản(1.210.000) x (hệ số lương + Phụ cấp chức vụ + Phụ cấp khu vực) + phu cấp ngành (=20% x Lương CBx(tất cả hệ số trên)) + Tăng thu nhập hàng tháng (1 triệu),.... = Lương (khi chưa đi học) Vậy, cơ quan tôi tính lương như trên có đúng không? Cảm ơn công ty Luật Minh Gia!

Trả lời: Cảm ơn anh/chị đã gửi yêu cầu tư vấn tới Công ty Luật Minh Gia. Với trường hợp của anh/chị, chúng tôi tư vấn như sau:

Nghị định 204/2004/NĐ-CP về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang. Tại khoản 4 Điều 8 Nghị định này có quy định về chế độ trả lương đối với cán bộ, công chức, viên chức trong biên chế trả lương của cơ quan, đơn vị và các đối tượng hưởng lương thuộc lực lượng vũ trang được cử đi công tác, làm việc, học tập ở nước ngoài như sau:

“4. Cán bộ, công chức, viên chức trong biên chế trả lương của cơ quan, đơn vị và các đối tượng hưởng lương thuộc lực lượng vũ trang được cử đi công tác, làm việc, học tập ở nước ngoài từ 30 ngày liên tục trở lên hưởng sinh hoạt phí do Nhà nước đài thọ hoặc hưởng lương, hưởng sinh hoạt phí do nước ngoài, tổ chức quốc tế đài thọ thì trong thời gian ở nước ngoài được hưởng 40% mức lương hiện hưởng cộng phụ cấp chức vụ lãnh đạo và phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có).”

Như vậy, căn cứ quy định nêu trên thì trong thời gian anh/chị học tập ở nước ngoài được hưởng 40% mức lương hiện hưởng cộng phụ cấp chức vụ lãnh đạo và phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có).

Căn cứ Quyết định 959/2015/QĐ-BHXH ban hành quy định về quản lý thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp; quản lý sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế và Điểm 1.1 Mục 1 Công văn số 1660/BHXH-THU về việc hướng dẫn thực hiện thu BHXH, BHYT đối với người lao động trong thời gian cử đi học hoặc công tác, đi lao động nước ngoài thì:

“Theo quy định, người lao động trong thời gian được cử đi học tập hoặc công tác tại nước ngoài thì không phải đóng BHYT, thời gian đó được tính là thời gian tham gia BHYT cho đến ngày có quyết định trở lại làm việc của cơ quan, tổ chức cử đi; vẫn phải đóng BHXH, BHTN theo mức lương làm cơ sở trích nộp BHXH, BHTN trước khi được cử đi học tập, công tác tại nước ngoài.

Người lao động trong thời gian cử đi học tập hoặc công tác tại nước ngoài mà vẫn hưởng tiền lương, tiền công tại đơn vị nơi cử người lao động đi: Mức đóng hằng tháng bằng 28% mức tiền lương, tiền công tháng, trong đó: BHXH: 26% (đơn vị: 18%, người lao động: 8%); BHTN: 2% (đơn vị: 1%, người lao động: 1%).

Người lao động trong thời gian cử đi học tập hoặc công tác tại nước ngoài không hưởng tiền lương, tiền công: Mức đóng hằng tháng bằng 22% (quỹ hưu trí và tử tuất) tính trên mức tiền lương, tiền công tháng đóng BHXH bắt buộc của người lao động trước khi đi làm việc ở nước ngoài và do đối tượng đóng toàn bộ.”

Theo đó, người lao động trong thời gian được cử đi học tập hoặc công tác tại nước ngoài không phải đóng BHYT nhưng vẫn phải đóng BHXH và BHTN.

Vì thế, cách tính lương của cơ quan anh/chị khi anh/chị đi học:  =  Lương cơ bản x (hệ số lương + phụ cấp chức vụ ) x 40% - (9%x lương hiện hưởng) là hoàn toàn chính xác.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề anh/chị hỏi và quan tâm. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ cần luật sư giải đáp, anh/chị vui lòng gọi đến Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến của chúng tôi - Số điện thoại liên hệ: 1900.6169 để được hỗ trợ kịp thời.

Trân trọng.
CV tư vấn: Phạm Diệu - Luật Minh Gia

Gọi ngay