Trần Phương Hà

Thực hiện bảo lưu chế độ phụ cấp ưu đãi theo Quyết định 42/2011/QĐ-TTg

Tôi là Hiệu trưởng của một trường tiểu học, ngày 30/9/2014 tôi có quyết định luân chuyển về Phòng Giáo dục làm nhân viên (không giữ chức vụ lãnh đạo). Vậy, tôi có được bảo lưu chế độ phụ cấp ưu đãi theo Quyết định số 42/2011/QĐ-TTg không?

Chào anh/chị tổng đài!
- Tôi là Hiệu trưởng của 1 trường tiểu học, ngày 30/9/2014 tôi có quyết định luân chuyển về Phòng Giáo dục làm nhân viên (k giữ chức vụ lãnh đạo), khi về Phòng GD&ĐT làm việc tôi vẫn được bảo lưu hệ số chức vụ 6 tháng theo Thông tư 02/2005/TT-BNV ngày 5/1/2005.
- Theo Quyết định số 42/2011/QĐ-TTg ngày 5/8/2011 về bảo lưu phụ cấp ưu đãi thì "Bảo lưu chế độ phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo giảng dạy trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập có quyết định điều động, biệt phái, luân chuyển có hiệu lương trong thời gian từ ngày 1/9/2010 đến ngày 31/5/2015 về công tác tại các Phòng GD&ĐT huyện,.......mà không giữ chức vụ lãnh đạo và không được hưởng phụ cấp chức vụ lãnh đạo...". Tôi thuộc trường hợp luân chuyển về Phòng GD&ĐT huyện công tác không còn giữ chức vụ lãnh đạo nhưng lại vẫn hưởng bảo lưu phụ cấp lãnh đạo 6 tháng. Như vậy tôi có được hưởng bảo lưu Phụ cấp ưu đãi theo Quyết định 42/2011/QĐ-TTg không?
Mong anh/chị nghiên cứu và trả lời giúp tôi, tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời tư vấn:

Cảm ơn Bạn đã gửi câu hỏi tư vấn tới Công ty Luật Minh Gia. Trường hợp của Bạn chúng tôi xin tư vấn như sau:

Theo thông tin bạn cung cấp, Bạn là Hiệu trưởng của một trường tiểu học, ngày 30/9/2014 có quyết định luân chuyển về Phòng giáo dục làm nhân viên.

Tại Điều 1 Quyết định số 42/2011/QĐ-TTg có quy định về phạm vi và đối tượng được bảo lưu chế độ phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo được điều động làm công tác quản lý giáo dục, cụ thể như sau:

 “Bảo lưu chế độ phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo giảng dạy trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập có quyết định điều động, biệt phái, luân chuyển (sau đây gọi chung là điều động) có hiệu lực trong thời gian từ ngày 01 tháng 9 năm 2010 đến ngày 31 tháng 5 năm 2015 về công tác tại các Phòng Giáo dục và Đào tạo thuộc huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (sau đây viết tắt là Phòng Giáo dục và Đào tạo); các Sở Giáo dục và Đào tạo thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (sau đây viết tắt là Sở Giáo dục và Đào tạo) mà không giữ chức vụ lãnh đạo và không được hưởng phụ cấp chức vụ lãnh đạo, nhằm hỗ trợ nhà giáo khắc phục khó khăn trong thời gian đầu thực hiện quyết định điều động.”

Quy định trên chỉ áp dụng cho các đối tượng là Nhà giáo thực hiện việc đứng lớp giảng dạy trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập có quyết định điều động làm công tác quản lý giáo dục mà không giữ chức vụ lãnh đạo và không được hưởng phụ cấp chức vụ lãnh đạo, nhằm hỗ trợ nhà giáo khắc phục khó khăn trong thời gian đầu thực hiện quyết định điều động.

Như vậy, trường hợp của Bạn trước đó giữ chức vụ Hiệu trưởng trường tiểu học, không trực tiếp đứng lớp giảng dạy – không thuộc đối tượng được bảo lưu chế độ phụ cấp ưu đãi trên.

 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Thực hiện bảo lưu chế độ phụ cấp ưu đãi theo Quyết định 42/2011/QĐ-TTg. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng
CV: Thu Hưởng – Công ty Luật Minh Gia

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí