Tuấn Luật sư

Thủ tục hưởng chế độ thai sản khi nghỉ việc trước khi sinh?

Chào luật sư! Tôi làm việc ở công ty là hợp đồng có thời hạn 1 năm, tôi vừa hết hạn hợp đồng vào tháng 3/2017. Tôi đã nghỉ thai sản từ tháng 02/2013 và giờ có ý định thôi việc. Vây tôi muốn làm thủ tục xin nghỉ việc và tự nộp hồ sơ hưởng chế độ thai sản có được hay không hay phải liên hệ với công ty.

Và nếu tôi nộp đơn xin việc từ tháng 3/2017 thì có là trái luật hay không, nếu tôi muốn gửi hồ sơ thai sản thì phải gửi cho cơ quan BHXH nơi cư trú ở địa phương hay cơ quan BHXH nơi tôi làm việc. Nhờ luật sư giải đáp giùm tôi thắc mắc này. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:
 
 
 
Như vậy, trường hợp bạn xin nghỉ việc tại công ty sau khi hết hạn hợp đồng lao động thì không coi là trái luật (do thời hạn hợp đồng hết). Nhưng nếu chưa hết hạn hợp đồng mà bạn đã xin nghỉ và không được công ty đồng ý thì xác định bạn thuộc trường hợp đơn phương chấm dứt hợp đồng trái luật. Đối với việc làm thủ tục hưởng chế độ thai sản thì nếu đáp ứng đủ điều kiện về thời gian đóng bảo hiểm (từ đủ 6 tháng trong vòng 12 tháng trước khi sinh) thì vẫn được hưởng chế độ và khi đó thay vì nộp hồ sơ cho công ty giải quyết thì bạn có thể tự mình nộp hồ sơ cho cơ quan bảo hiểm cấp huyện nơi mình đang cư trú để hưởng chế độ thai sản,
 
 
Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

Ngoài ra, Anh/chị có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh chị:
 
 

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp.
 

Trân trọng
P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

Gọi ngay