LS Trần Liên

Thủ tục bàn giao công việc khi chấm dứt thử việc

Chưa thực hiện thủ tục bàn giao thẻ nhân viên và nghỉ việc có vi phạm pháp luật không?
Nội dung câu hỏi:

Kính gửi các anh chị tư vấn Luật Minh Gia Các anh chị tư vấn giúp em với ạ Em có thử việc tại ngân hàng Thời hạn 2 tháng từ 1/12/2014-31/01/2015. Em không làm báo cáo thử việc để gửi cho nhân sự vì em quyết định nghỉ việc đúng ngày 31/01/2015, và cũng làm vừa tròn ngày tính lương! Trước đó 3 ngày em có xin phép và được sự chấp thuận nghỉ của cÁn bộ quản lý ( tuy nhiên em không làm đơn) Ngày 19/03/2016 em nhận được tin nhắn của ngân hàng là chưa hoàn thành thủ tục nhân sự và sẽ xử lý theo pháp luật! ( khi nghỉ em có làm bàn giao công việc qua mail, có xác nhận của kiểm soát, có 1 biên bản bàn giao thiếu 1 chữ ký bàn giao thẻ nhân viên, khi ấy em đến xin mấy lần nhưng không gặp phụ trách cấp thẻ nhân viên, nên em nhờ đồng nghiệp xin hộ. Và gửi cho nhân sự! Bây h hỏi lại, bạn ấy không còn nhớ gì nữa cả, và e lại ko lưu lại bản nào vì thời gian cũng hơn 1 năm rồi ạ!) Chính vì vậy em muốn hỏi! Trường hợp của em có vi phạm luật không ạ? Và sẽ xử lý như thế nào ạ?

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn tới Công ty Luật Minh Gia, trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Bộ luật lao động năm 2012 quy định:
 
Điều 28. Tiền lương trong thời gian thử việc

Tiền lương của người lao động trong thời gian thử việc do hai bên thoả thuận nhưng ít nhất phải bằng 85% mức lương của công việc đó.

Điều 29. Kết thúc thời gian thử việc

"1. Khi việc làm thử đạt yêu cầu thì người sử dụng lao động phải giao kết hợp đồng lao động với người lao động.
2. Trong thời gian thử việc, mỗi bên có quyền huỷ bỏ thoả thuận thử việc mà không cần báo trước và không phải bồi thường nếu việc làm thử không đạt yêu cầu mà hai bên đã thoả thuận."

Như vậy, theo quy định người lao động thử việc sẽ được hưởng 85% mức lương của công việc đang làm. Trường hợp bạn không muốn tiếp tục thử việc có quyền nghỉ việc mà không cần báo trước cũng không phải bồi thường cho người sử dụng lao động.

Trường hợp của bạn, bạn thử việc tại ngân hàng và xin nghỉ trong thời gian thử việc bạn đã thực hiện việc bàn giao công việc cho phòng nhân sự nhưng chưa thực hiện xong việc bàn giao thẻ nhân viên cho phòng nhân sự. Việc bạn chưa hoàn thành thủ tục bàn giao thẻ nhân sự không vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, việc này có thể là căn cứ cho phía ngân hàng gây khó khăn trong việc giải quyết quyền lợi cho bạn khi nghỉ (chế độ thanh toán lương, trả giấy tờ văn bằng, chứng chỉ của bạn).


Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Thủ tục bàn giao công việc khi chấm dứt thử việc. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng!
CV.Trần Liên- Công ty Luật Minh Gia.

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí