Tuấn Luật sư

Thời gian nghỉ việc để chăm sóc con ốm trùng với ngày lễ, tết, nghỉ hàng tuần.

Luật sư tư vấn về trường hợp nghỉ việc để chăm sóc con ốm dưới 36 tháng tuổi bị trùng vào dịp nghỉ lễ, tết và ngày nghỉ hàng tuần thì người lao động được hưởng quyền lợi về bảo hiểm xã hội và lương như thế nào?

Câu hỏi đề nghị tư vấn:

Xin chào luật sư! Hôm nay em có một vấn đề xin nhờ bên luật sư tư vấn giúp em ạ!Vấn đề của em là thế này. Con em được 21 tháng tuổi, cháu bị chân tay miệng phải vào nằm viện 6 ngày từ 1/9 đến 6/9 thì có 3 ngày nghỉ đó là 2/9 đúng vào ngày thứ 6, mùng 3,mùng 4 là thứ 7 và chủ nhật. Em thì là giáo viên tiểu học đóng bảo hiểm xã hội được 8 năm rồi. Vậy luật sư cho em hỏi em có được hưởng chế độ bảo hiểm nghỉ nuôi con ốm không và được hưởng mấy ngày?cách tính bảo hiểm như thế nào và có bị trừ tiền lương của những ngày nghỉ trông còn không?nếu bị trừ thì trừ bao nhiêu %?

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi tư vấn như sau: 
 
 
Điều 27. Thời gian hưởng chế độ khi con ốm đau - Luật bảo hiểm xã hội 2014 quy định: 

"1. Thời gian hưởng chế độ khi con ốm đau trong một năm cho mỗi con được tính theo số ngày chăm sóc con tối đa là 20 ngày làm việc nếu con dưới 03 tuổi; tối đa là 15 ngày làm việc nếu con từ đủ 03 tuổi đến dưới 07 tuổi.
2. Trường hợp cả cha và mẹ cùng tham gia bảo hiểm xã hội thì thời gian hưởng chế độ khi con ốm đau của mỗi người cha hoặc người mẹ theo quy định tại khoản 1 Điều này.
Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ khi con ốm đau quy định tại Điều này tính theo ngày làm việc không kể ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần."
 
 
Căn cứ theo quy định trên, thì con a/c dưới 3 tuổi nên 1 năm a/c sẽ được nghỉ việc để chăm sóc con ốm tối đa là 15 ngày. Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ ốm đau khi con ốm sẽ không bao gồm các ngày nghỉ lễ, tết, nghỉ hàng tuần. Do đó, trong thời gian a/c nghỉ việc để chăm sóc con ốm trùng vào dịp nghỉ lễ 2/9 thì ngày lễ 2/9 và các ngày nghỉ hàng tuần của a/c không tính vào thời gian a/c nghỉ việc hưởng chế độ ốm đau khi con ốm. Theo đó, xác định thời gian nghỉ việc hưởng chế độ ốm đau của a/c chỉ tính những ngày làm việc không bao gồm các ngày nghỉ lễ, nghỉ hàng tuần. Mức hưởng chế độ ốm đau cho những ngày nghỉ việc sẽ do Bảo hiểm xã hội chi trả với mức 75% mức đóng BHXH của tháng đó.
 
 
Về tiền lương trong những ngày a/c nghỉ việc để chăm sóc con ốm, Điều 186. Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế - Bộ luật lao động 2012 quy định: 
 

"...2. Trong thời gian người lao động nghỉ việc được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội, thì người sử dụng lao động không phải trả lương cho người lao động.

...."

 
Như vậy, những ngày a/c nghỉ việc hưởng chế độ ốm đau (được bảo hiểm chi trả tiền lương) thì đơn vị không có trách nhiệm trả lương cho a/c trong những ngày đó. Về tiền lương ngày nghỉ lễ a/c được hưởng như bình thường. 
 

Bạn tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh chị: Bộ luật Lao động số 10/2012/QH13 ngày 18/6/2012; Luật Bảo hiểm xã hội số 58/2014/QH13
 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Thời gian nghỉ việc để chăm sóc con ốm trùng với ngày lễ, tết, nghỉ hàng tuần.. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

Trân trọng
P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

Gọi ngay