Luật sư Trần Khánh Thương

Thời gian làm việc được chi trả trợ cấp thôi việc

Xin chào văn phòng luật sư . Hiện tôi đã tham gia và đóng bảo hiểm đầy đủ ở cty từ tháng 1/2014 đến tháng 3/2106 . Tôi đã làm đơn xin thôi việc đến ngày 20/3/2016 thì chấm dứt hợp đồng lao động. Cuối tháng 3/2016 tôi đã nhận được lương cty chuyển cho mình trong quá trình làm việc còn lại .

Vậy việc trợ cấp thôi việc tôi chưa nghe cty thông báo gì , và cũng chưa nhận dc sổ bhxh cho đến nay là ngày 14/4/2016 . Xin hỏi tôi co được cty chuyên trả tiền trợ cấp thôi việc không nếu theo quy định lao động và cách tính số tiền trợ cấp đó . Xin chân thành cảm ơn.

Trả lời: Chào anh! Luật Minh Gia xin trả lời câu hỏi của anh như sau:

Căn cứ theo quy định tại khoản 2 Điều 48 BLLĐ 2012:

"2. Thời gian làm việc để tính trợ cấp thôi việc là tổng thời gian người lao động đã làm việc thực tế cho người sử dụng lao động trừ đi thời gian người lao động đã tham gia bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội và thời gian làm việc đã được người sử dụng lao động chi trả trợ cấp thôi việc."


Theo thông tin anh cung cấp, anh bắt đầu ký HĐLĐ với công ty và đóng BHXH từ tháng 1 năm 2014. Vậy khi kết thúc hợp đồng, công ty không phải chi trả tiền trợ cấp thôi việc (vì đã đóng bảo hiểm thất nghiệp).

Sau khi chấm dứt hợp đồng, công ty có trách nhiệm chốt sổ bảo hiểm và chi trả các khoản liên quan đến quyền lợi của người lao động trong thời hạn 7 ngày, trường hợp đặc biệt, có thể kéo dài nhưng không được quá 30 ngày. Hết thời hạn nêu trên, nếu công ty không trả sổ bảo hiểm, anh có thể làm đươn khiếu nại gửi đến phòng LĐTBXH để yêu cầu giải quyết.

Sau khi chốt được sổ bảo hiểm xã hội, nếu chưa tìm được việc làm, anh có thể đăng ký thất nghiệp tại trung tâm giới thiệu việc làm và nộp hồ sơ để hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Điều kiện và thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp, mời anh tham khảo tại:


Thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp


Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Thời gian làm việc được chi trả trợ cấp thôi việc. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng!
Luật gia: Khánh Thương - Công ty Luật Minh Gia

Gọi ngay