Luật sư Vũ Đức Thịnh

Thời gian được coi là thời gian làm việc để tính phép năm

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ nhất: Xin hỏi luật sư vấn đề sau: Tôi đi làm từ năm 2001. Theo luật lao động và nội quy lao động của cty tôi thì tính đến năm nay (2016) tôi có tổng số ngày phép là 16 ngày/năm. Từ đầu năm nay đến tháng 8/2016. Tôi đã nghỉ tổng cộng 16 ngày. Nhưng T8 thì bị tính 05 ngày không hưởng lương. Nhân sự giải thích do tôi làm chưa đủ năm 2016. (hết tháng 9 tôi xin thôi việc). Vấn đề này đúng hay sai. Xin cám ơn

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

Thanh toán ngày nghỉ phép năm cho người lao động

Theo thông tin anh/chị cung cấp thì anh/chị có số ngày nghỉ phép năm là 16 ngày/năm. Tương ứng mỗi tháng được nghỉ 1.3 ngày.

Tuy nhiên, luật lao động cũng quy định về quyền quyết định lịch nghỉ hằng năm thuộc về người sử dụng lao động trên cơ sở tham khảo ý kiến của người lao động. Nếu anh/chị nghỉ việc vào tháng 9/2016 thì thời gian thực tế làm việc cho công ty trong năm là 8 tháng tương ứng 10,6 ngày nghỉ phép.

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!
 

==========================

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ hai - Điều kiện nghỉ phép năm

Tôi làm nhân viên văn phòng tại một công ty đã được 08 tháng theo hợp đông lao động . Tôi có xin nghỉ 02 ngày phép nhưng công ty không đồng ý cho tôi được nghỉ phép vì lý do tôi chưa làm việc đủ 12 tháng . Vậy có đúng hay không làm ơn cho tôi được biết. Xin trân thành cảm ơn

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:


Quy định về ngày nghỉ phép năm

Việc công ty không cho anh nghỉ phép năm là không trái theo quy định của pháp luật vì anh chưa làm việc đủ 12 tháng cho công ty. Tuy nhiên, trường hợp này anh có thể thỏa thuận nghỉ không lương với công ty của mình.


Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!
 

=============================

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ ba - Nghỉ ốm đau coi là thời gian làm việc để tính vào số ngày nghỉ hàng năm?​

Tôi công tác tại công ty may được hơn 10 năm, có tổng số ngày nghỉ phép hằng năm là 16 ngày/năm. Trong năm 2016 tôi bị ung thư vòm họng (nằm trong danh mục bệnh cần điều trị dài ngày) phải nghỉ làm từ 01/03/2016 đến ngày 27/09/2016 mới đi làm lai. Vậy trong năm này tôi có được hưởng đủ 16 ngày phép năm như thường lệ không? Hay là tôi chỉ được hưởng số ngày phép năm tương ứng với số tháng tôi thực làm trong năm nay?

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, trường hợp của anh/chị chúng tôi tư vấn như sau:

 
Điều 6 Nghị định số 45/2013/NĐ-CP quy định thời gian được coi là thời gian làm việc của người lao động để tính số ngày nghỉ hằng năm bao gồm: 

"1. Thời gian học nghề, tập nghề để làm việc cho người sử dụng lao động theo cam kết trong hợp đồng học nghề, tập nghề. 
 
2. Thời gian thử việc theo hợp đồng lao động sau đó làm việc cho người sử dụng lao động. 
 
3. Thời gian nghỉ việc riêng có hưởng lương theo Khoản 1 Điều 116 của Bộ luật lao động. 
 
4. Thời gian nghỉ việc không hưởng lương nếu được người sử dụng lao động đồng ý nhưng cộng dồn không quá 01 tháng. 
 
5. Thời gian nghỉ do tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp nhưng cộng dồn không quá 6 tháng. 
 
6. Thời gian nghỉ do ốm đau nhưng cộng dồn không quá 02 tháng. 
 
7. Thời gian nghỉ hưởng chế độ thai sản theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội. 
 
8. Thời gian nghỉ để hoạt động công đoàn theo quy định của pháp luật về công đoàn. 
 
9. Thời gian phải ngừng việc, nghỉ việc không do lỗi của người lao động. 
 
10. Thời gian nghỉ vì bị tạm đình chỉ công việc. 
 
11. Thời gian bị tạm giữ, tạm giam nhưng được trở lại làm việc do được cơ quan nhà nước có thẩm quyền kết luận không phạm tội". 
 
Theo đó thời gian anh/chị nghỉ do ốm đau vẫn được coi là thời gian làm việc để tính số ngày nghỉ hàng năm nhưng không quá 02 tháng.
 
Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình! Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, anh/chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp: Tổng đài luật sư trực tuyến 1900.6169
 

Trân trọng
P. Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

Gọi ngay