Luật sư Trần Khánh Thương

Thời gian công tác hưởng phụ cấp công tác lâu năm

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Tôi là giáo viên tiểu học tham gia công tác ngành giáo dục huyện từ năm 1995 đến 2016, trong đó: Từ 1995 - 2002 là giáo viên tập sự hưởng lương 85%; Từ 2002 - 2016 được hưởng lương theo ngạch bậc và biên chế chính thức, trong thời gian đó tôi liên tục công tác ở các xã vùng 135 thuộc huyện 30a.

Hiện tôi được hưởng phụ cấp lâu năm hệ số 0,5. Vậy xin hỏi tôi có được cộng dồn thời gian công tác lâu năm ở vùng khó khăn không và được hưởng hệ số 1,0 cho thời gian công tác từ đủ 10 - 15 năm theo Nghi định 116 không ?. Xin trân thành cảm ơn./.

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi tư vấn như sau:

Nghị định 116/2010/NĐ-CP quy định về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang (quân đội nhân dân và công an nhân dân) công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn quy định:

"Điều 2. Đối tượng áp dụng

Cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang quy định tại khoản 1 Điều 1 Nghị định này công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, bao gồm:

1. Cán bộ, công chức, viên chức và người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động, kể cả người tập sự, thử việc trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị sự nghiệp của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội từ Trung ương đến xã, phường, thị trấn;

2. Sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sỹ quan chuyên môn kỹ thuật và người hưởng lương từ ngân sách nhà nước, kể cả người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động trong quân đội nhân dân và công an nhân dân;

3. Các đối tượng quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này công tác ở các xã không thuộc diện đặc biệt khó khăn thuộc các huyện nghèo theo Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27 tháng 12 năm 2008 của Chính phủ được áp dụng chính sách quy định tại Nghị định này.

Đối tượng quy định tại khoản 1, khoản 2 và khoản 3 Điều này bao gồm người đang công tác và người đến công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn sau ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành."

Khoản 1 Điều 12 Nghị định 116 quy định: "Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01 tháng 3 năm 2011."

Như vậy, thời gian công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn ​để tính hưởng các chế độ theo Nghị định 116 tính từ ngày 01/3/2011.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Thời gian công tác hưởng phụ cấp công tác lâu năm. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

Trân trọng
P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

Để giải quyết nhanh nhất vấn đề của bạn, hãy liên hệ

Tư vấn miễn phí