Nông Hồng Nhung

Thời gian ăn giữa ca có được tính vào thời giờ làm việc không?

Luật sư tư vấn thời gian làm việc của người lao động theo quy định pháp luật hiện hành. Thời gian làm việc bình thường, thời gian làm thêm giờ được pháp luật quy định như nào? Để tìm hiểu quy định pháp luật về vấn đề này bạn có thể tham khảo nội dung tư vấn dưới đây:

1. Luật sư tư vấn thời gian làm việc của người lao động

Thời giờ làm việc bình thường của người lao động không quá 8h trong một ngày và không quá 48h trong một tuần. Trường hợp người lao động làm việc ngoài thời gian làm việc bình thường thì sẽ được xác định là là làm thêm giờ. Vậy thời gian nghỉ ăn trưa hoặc ăn tối có được tính là thời gian làm việc không? Thời gian nghỉ giữa giờ được pháp luật quy định như thế nào? Nếu bạn chưa tìm hiểu quy định pháp luật về vấn đề này bạn hãy liên hệ tới Luật Minh Gia, luật sư sẽ tư vấn cho bạn những nội dung như sau:

+ Quy định pháp luật về thời gian làm việc bình thường;

+ Quy định pháp luật về thời gian làm thêm giờ;

+ Thời gian ăn trưa có được tính vào thời gian làm việc;

Để liên hệ với chúng tôi và yêu cầu tư vấn, bạn vui lòng gửi câu hỏi hoặc Gọi: 1900.6169, ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tình huống mà Luật Minh Gia tư vấn dưới đây:

2. Thời gian ăn trưa có được tính vào thời gian làm việc

Nội dung tư vấn: Em làm việc tại công ty được 3 tháng, nhưng do thấy lương làm thêm giờ có vấn đề nên muốn nhờ luật sư tư vấn giúp vấn đề như sau: trong quy định làm thêm giờ của công ty có nêu rõ cách tính tiền tăng ca dựa trên nguyên tắc blog 30 phút. (ví dụ: 5:00 - 5:30: tăng ca 0.5 giờ; 5:00 - 5:45: tăng 0.5 giờ; 5:00 - 6:00: tăng ca 1 giờ;...). đó là thỏa thuận của NLĐ và chủ sử dụng lao động. Hiện tại công ty em đang áp dụng cách tính này đối với toàn thể công nhân đang làm việc tại công ty. Nhưng đối với quản lý, nhân viên công ty thì khung thời gian tăng ca từ 5h00 đến 5h30, từ 17:00 đến 17h30 là khung thời gian ăn lại không được tính. Đối với công nhân tăng ca từ 5h00 đến 8h00 là 3 tiếng. Nhưng với cấp bậc quản lý, nhân viên thì chỉ được tính có 2,5 tiếng tăng ca. Trên nội quy làm thêm giờ của công ty và trên hợp đồng lao động không ghi rõ điều khoản này. Luật sư cho hỏi công ty đang làm đúng hay sai? Và có biên bản quy định nào về vấn đề này không vậy ạ? Em cảm ơn nhiều ạ!

Trả lời tư vấn: Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Căn cứ thông tin bạn cung cấp có thể hiểu bạn đang thắc mắc về thời gian tăng ca của bạn có được tính bao gồm cả thời gian ăn giữa ca hay không? Do đó, theo quy định tại Bộ luật Lao động 2012 thì thời giờ làm việc bình thường không quá 8 giờ trong một ngày và không quá 48 giờ trong một tuần (Điều 104). Trường hợp bạn làm việc ngoài thời giờ làm việc bình thường thì sẽ được xác định là làm thêm giờ theo quy định tại Điều 106 Bộ luật Lao động 2012:

“Điều 106. Làm thêm giờ

1. Làm thêm giờ là khoảng thời gian làm việc ngoài thời giờ làm việc bình thường được quy định trong pháp luật, thỏa ước lao động tập thể hoặc theo nội quy lao động.

...”

Trường hợp người lao động có thời gian làm việc liên tục trên 8 giờ thì được nghỉ giữa giờ ít nhất 30 phút tính vào thời giờ làm việc theo quy định tại Điều 108 Bộ luật Lao động 2012:

“Điều 108. Nghỉ trong giờ làm việc

1. Người lao động làm việc liên tục 08 giờ hoặc 06 giờ theo quy định tại Điều 104 của Bộ luật này được nghỉ giữa giờ ít nhất 30 phút, tính vào thời giờ làm việc.

2. Trường hợp làm việc ban đêm, thì người lao động được nghỉ giữa giờ ít nhất 45 phút, tính vào thời giờ làm việc.

3. Ngoài thời gian nghỉ giữa giờ quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này, người sử dụng lao động quy định thời điểm các đợt nghỉ ngắn và ghi vào nội quy lao động.”

Để xác định thời giờ làm việc liên tục theo quy định nêu trên hiện nay không có quy định cụ thể trong bộ luật lao động mà thông qua Công văn số 1290/LĐTBXH-LĐTL trả lời công văn số 38/CĐKKT của Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng giải thích như sau:

“1. Về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi

a) Về cách hiểu một số thuật ngữ

- “Làm việc liên tục 8 giờ”: được hiểu là làm việc trong 8 giờ liên tục về mặt thời gian (bao gồm cả thời gian nghỉ trong ca được tính là thời giờ làm việc).

...”

Căn cứ theo các quy định nêu trên, có thể thấy pháp luật hiện hành không có quy định cụ thể về việc tính thời gian nghỉ ăn trưa hoặc ăn tối vào giờ làm việc mà chỉ quy định trong ca làm việc liên tục phải có ít nhất 30 phút nghỉ giữa giờ đối với ca ngày và nghỉ giữa giờ 45 phút đối với ca đêm. Thời gian nghỉ giữa giờ này được tính vào thời giờ làm việc.

Đối chiếu với trường hợp cụ thể của bạn, bạn không đề cập rõ thời giờ làm việc liên tục của bạn là bao nhiêu tiếng nên chúng tôi không thể xác định thời gian nghỉ giữa giờ đó có được tính vào thời gian làm việc hay không. Vì vậy, bạn có thể tham khảo ví dụ sau đây:

Giả sử thời giờ làm việc bình thường của bạn là 8 tiếng/ngày, ca sáng bắt đầu từ 8h – 12h, nghỉ ăn trưa từ 12h – 13h, ca chiều bắt đầu từ 13h – 16h giờ, tăng ca từ 16h – 20h trong đó có 30 phút nghỉ từ 16h – 16h30 để người lao động ăn giữa ca trước khi làm thêm giờ. Như vậy, có thể thấy từ 13h – 20h doanh nghiệp bố trí cho người lao động làm liên tục 8 tiếng, do đó 30 phút ăn giữa giờ sẽ được tính vào thời giờ làm việc theo quy định nêu trên.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

Gọi ngay