Nguyễn Ngọc Ánh

Thắc mắc về quy định nghỉ Tết Nguyên Đán

Thời gian nghỉ lễ tết thế nào? tiền lương, thưởng quy định ra sao khi nghỉ tết nguyên đán, khi nào bắt đầu làm việc ... là những câu hỏi, thắc mắc của đa số người lao động, thậm trí cả người sử dụng lao động vào mỗi dịp cuối năm. Để giải đáp vấn đề này bạn hãy tìm hiểu quy định pháp luật lao động và văn bản của Bộ LĐTB&XH được cập nhật hàng năm, hoặc hỏi ý kiến tư vấn của luật sư, bạn sẽ có câu trả lời thỏa đáng.

1. Tư vấn chế độ khi người lao động nghỉ lễ, tết

Nếu bạn có thắc mắc về việc nghỉ tết, nghỉ lễ như (Tết nguyên đán, nghỉ lễ 30/4, 1/5, ngày giỗ tổ hùng vương...) mà chưa có thời gian tìm hiểu hoặc không hiểu rõ quy định pháp luật, hãy liên hệ Luật Minh Gia, luật sư của chúng tôi sẽ tư vấn ngay cho bạn các vấn đề như:

- Thời gian nghỉ lễ, tết quy định thế nào và tính, hướng dẫn đối với từng thời điểm cụ thể;

- Tư vấn quy định về vấn đề lương, thưởng của người lao động khi nghỉ lễ, nghỉ tết thế;

- Tư vấn tính lương làm thêm giờ, lương tăng ca, tiền lương, tiền công cho người lao động khi làm việc vào ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ thứ 7, chủ nhật;

- Giải đáp mọi thắc mắc về chế độ, quyền lợi người lao động, người sử dụng lao động và các vấn đề khác liên quan

- Tư vấn, hướng dẫn giải quyết tranh chấp, đàm phán, hòa giải các vấn đề phát sinh giữa người lao động và người sử dụng lao động

Do vây, bạn cần tư vấn hãy, liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 1900.6169 để được hỗ trợ tốt nhất hoặc tham khảo tình huống chúng tôi tư vấn dưới đây để hiểu phần nào quy định về chế độ nghỉ lễ, nghỉ tết.

2. Quy định pháp luật về thời gian nghỉ Tết Nguyên Đán

Câu hỏi: Kính gửi Luật sư! Tôi có một số thắc mắc về quy định việc nghĩ tết nguyên đán, mong nhận được sự giải đáp của luật sư! Tôi làm việc ở cty may mặc có vốn đầu tư nước ngoài. Công ty có thông báo cho chúng tôi được nghĩ tết Nguyên đán và hưởng nguyên lương đến ngày 01/2/2017 ( tức mùng 5 âm lịch) và tiếp đó ngày 2,3,4/2/2017 là ngày nghĩ phép năm công ty.

Nhưng vì không kịp tiến độ sản xuất, bộ phận làm việc của tôi lại thông báo ngày 01/2/2017 là ngày phép năm của công ty, và bắt buộc phải đi làm từ ngày đó để kịp tiến độ, nếu không đi làm sẽ bị sa thải. Vậy có đúng quy định không? Và nếu đi làm ngày đó thì tính lương như thế nào? Mong nhận được phản hồi sớm của Luật sư. Chân thành cảm ơn Luật sư.

Trả lời: Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi yêu cầu tới Công ty Luật Minh Gia! Yêu cầu của bạn được tư vấn như sau:

Điều 115 Bộ luật lao động 2012 quy định về nghỉ lễ, tết:

"1. Người lao động được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương trong những ngày lễ, tết sau đây:

a) Tết Dương lịch 01 ngày (ngày 01 tháng 01 dương lịch);

b) Tết Âm lịch 05 ngày;

c) Ngày Chiến thắng 01 ngày (ngày 30 tháng 4 dương lịch);

d) Ngày Quốc tế lao động 01 ngày (ngày 01 tháng 5 dương lịch);

đ) Ngày Quốc khánh 01 ngày (ngày 02 tháng 9 dương lịch);

e) Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 01 ngày (ngày 10 tháng 3 âm lịch).

2. Lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam ngoài ngày nghỉ lễ theo quy định tại khoản 1 Điều này còn được nghỉ thêm 01 ngày Tết cổ truyền dân tộc và 01 ngày Quốc khánh của nước họ.

3. Nếu những ngày nghỉ theo quy định tại khoản 1 Điều này trùng vào ngày nghỉ hằng tuần, thì người lao động được nghỉ bù vào ngày kế tiếp".

Điều 8 Nghị định 45/2013/NĐ - CP quy định về nghỉ Tết Âm lịch:

"1. Thời gian nghỉ Tết Âm lịch theo Khoản 1 Điều 115 của Bộ luật lao động do người sử dụng lao động lựa chọn 01 ngày cuối năm và 04 ngày đầu năm âm lịch hoặc 02 ngày cuối năm và 03 ngày đầu năm âm lịch.

2. Người sử dụng lao động có trách nhiệm thông báo phương án nghỉ Tết Âm lịch cho người lao động trước khi thực hiện ít nhất 30 ngày".

Căn cứ Điểm b Khoản 1 Điều 115; Khoản 1 Điều 8 nêu trên, thời gian nghỉ tết của NLĐ tối thiểu là 05 ngày; lịch nghỉ tết do NLSLĐ lựa chọn bởi 1 trong 2 phương án: 01 ngày cuối năm và 4 ngày đầu năm âm lịch hoặc 2 ngày cuối năm và 3 ngày đầu năm dương lịch và NSDLĐ có trách nhiệm thông báo phương án nghỉ tết Âm lịch cho NLĐ trước khi thực hiện ít nhất 30 ngày.

Tuy nhiên, do mùng 01, 02 tết Nguyên Đán năm nay vào thứ 7, chủ nhật; hơn nữa bạn không cung cấp chính xác thời điểm bắt đầu nghỉ tết Nguyên Đán, lịch làm việc cụ thể của đơn vị, cũng như nội dung thông báo của NSDLĐ nên chưa đủ căn cứ để kết luận về tính chính xác của lịch nghỉ tết trên.

Bởi, nếu NSDLĐ lựa chọn lịch nghỉ tết bắt đầu từ ngày 29/12/2016 âm lịch thì 05 ngày nghỉ theo Luật định tạm tính như sau:

+/ Thời gian nghỉ tết từ ngày 29/12 âm lịch tới hết ngày 05/1 âm lịch (trường hợp lịch nghỉ hàng tuần vào thứ 7, chủ nhật);

+/ Thời gian nghỉ tết từ ngày 29/12 âm lịch tới hết ngày 04/1 âm lịch (trường hợp lịch nghỉ hàng tuần chỉ chủ nhật).

Hoặc, nếu lựa chọn lịch nghỉ tết bắt đầu từ ngày 30/12/2016 âm lịch thì 05 ngày theo Luật được tính tới ngày 05/1/2017 hoặc 06/1/2017.

Vậy, để giải quyết dứt điểm vụ việc trên thì bạn cần căn cứ vào các tài liệu chúng tôi liệt kê trên; trường hợp lịch nghỉ tết vào ngày 05/1/2015 mà NLSLĐ yêu cầu bạn phải đi làm thì phải thanh toán tiền lương theo quy định tại Điều 97 BLLĐ 2012:

"Điều 97. Tiền lương làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm

1. Người lao động làm thêm giờ được trả lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc đang làm như sau:

a) Vào ngày thường, ít nhất bằng 150%;

b) Vào ngày nghỉ hằng tuần, ít nhất bằng 200%;

c) Vào ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ có hưởng lương, ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.

...”

Bạn tham khảo để hiểu rõ quy định và giải đáp thắc mắc của mình, nếu cần hỗ trợ, tư vấn thêm vui lòng liên hệ với chúng tôi, Luật Minh Gia sẵn sàng trả lời nhanh nhất cho bạn.

Gọi ngay