Nguyễn Thu Trang

Thắc mắc về lương của người đi làm Part time (sinh viên làm thêm)?

Tiền lương là khoản tiền mà người sử dụng lao động trả cho người lao động để thực hiện công việc theo thỏa thuận. Vậy Bộ luật lao động hiện hành quy định như thế nào về tiền lương của người lao động? Cơ sở để chi trả tiền lương? Trường hợp người lao động làm việc bán thời gian thì chi trả tiền lương như thế nào?

1. Luật sư tư vấn về tiền lương của người lao động

Tiền lương là nguồn thu nhập chủ yếu của người lao động, được xác định trên cơ sở chủ yếu là số lượng và chất lượng lao động. Nó có chức năng đảm bảo cuộc sống cho người lao động, đồng thời khuyến khích tinh thần, thúc đẩy người lao động làm việc tốt hơn. Trong thực tế, mỗi doanh nghiệp có đặc thù sản xuất và lao động riêng, cho nên việc xây dựng chính sách tiền lương hợp lý, phù hợp quy định pháp luật, đáp ứng nhu cầu của người lao động là vai trò quan trọng trong việc giữ nhân viên giỏi của công ty và thu hút nguồn lao động có chất lượng cao bên ngoài.

Tuy nhiên, không phải người lao động nào khi tham gia quan hệ lao động cũng nắm rõ được quy định pháp luật liên quan đến tiền lương để xác định việc công ty chi trả tiền lương đã phù hợp quy định pháp luật hay chưa.

Để quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động được đảm bảo thì các bên trong quan hệ lao động phải tìm hiểu kỹ quy định của Bộ luật lao động và các văn bản hướng dẫn thi hành. Trường hợp bạn không có thời gian tìm hiểu thì bạn có thể gửi câu hỏi đến Luật Minh Gia hoặc gọi Hotline1900.6169 để được chúng tôi hỗ trợ.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo tình huống chúng tôi tư vấn sau đây để có thêm kiến thức bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

2. Tiền lương của người đi làm bán thời gian quy định như thế nào?

Câu hỏi tư vấn: Cháu chào cô, chú ạ! Cháu sinh năm 98, hiện đang là sinh viên và việc part-time bộ phận nhân viên bán hàng cho công ty Klever fruits.  cháu xin việc thì không có hợp đồng gì cháu chỉ nộp hồ sơ và đơn xin việc là được làm rồi. Cháu làm trước tết được 3 tháng, trong thời gian làm thì những hôm không đạt doanh thu sẽ không được tính lương. Cháu rất thắc mắc không hiểu tại sao mình chỉ làm part time mà lại bị trừ không công như thế?  Khi vào những ngày bán hàng tết thì bọn cháu phải làm từ 6h sáng đến 10h tối (trong bản đăng ký cháu chỉ đăng kí 7 tiếng làm part time)  mà không được nhân 15% lương ( cháu làm 16k/h ạ). Cháu còn làm thêm cả hôm 29 và 30 mà công ty chỉ nhân lương của hôm 30 và chỉ nhân 200% chứ không phải 300 hoặc 400% như bình thường. Vậy cho cháu hỏi theo luật có phải là công ty sai không ạ? Và nếu sai thì cháu phải làm thế nào để nhận được lương theo luât quy định ạ? Mong cô chú đọc mail và trả lời cháu ạ. Cháu cảm ơn cô chú

Nội dung tư vấn: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tư vấn đến Công ty Luật Minh gia, trong trường hợp này chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Trong trường hợp trên, thì công ty đã sai trong việc trả lương cho bạn. Căn cứ vào Điều 95 theo quy định tại Bộ luật Lao động năm 2012 về thời hạn trả lương:

“1. Người lao động hưởng lương giờ, ngày, tuần thì được trả lương sau giờ, ngày, tuần làm việc hoặc được trả gộp do hai bên thỏa thuận, nhưng ít nhất 15 ngày phải được trả gộp một lần

...

 3. Người lao động hưởng lương theo sản phẩm, theo khoán được trả lương theo thỏa thuận của hai bên; nếu công việc phải làm trong nhiều tháng thì hằng tháng được tạm ứng tiền lương theo khối lượng công việc đã làm trong tháng.”

Vì vậy khi bạn làm part time và khi làm không đạt doanh thu thì không được tính lương thì phải theo thỏa thuận của hai bên từ ban đầu

Căn cứ vào Khoản 1, Điều 97 Bộ luật Lao động năm 2012 quy định:

“ Người lao động làm thêm giờ được trả lương được tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc đang làm như sau:

a, Vào ngày thường, ít nhất bằng 150%;

b, Vào những ngày nghỉ hàng tuần, ít nhất bằng 200%;

c, Vào những ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ có hưởng lương, ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.”

Khi vào những ngày bán hàng tết thì bạn phải làm từ 6h sáng đến 10h tối (trong bản đăng kí bạn chỉ đăng kí 7 tiếng làm part time) mà không được nhân 15% lương ( bạn làm 16k/h). Vì vậy căn cứ vào điểm 1, khoản 1 này thì bạn phải được nhân ít nhất bằng 150% lương. Tuy nhiên, nếu ngày 30 Tết được coi là ngày nghỉ lễ, tết theo sắp xếp của công ty 

Điều 115. Nghỉ lễ, tết

1. Người lao động được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương trong những ngày lễ, tết sau đây:

...

b) Tết Âm lịch 05 ngày;

Ngày 30 là ngày cuối năm nên sẽ nằm trong 5 ngày nghỉ tết mà công ty sắp xếp,do đó bạn sẽ được hưởng lương ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương cho ngày làm việc này. Vì vậy, việc trả lương cho bạn trong những ngày này cần xem xét quy định của công ty có xếp ngày 29 và 30 vào ngày nghỉ lễ Tết hay không, nếu có thì việc trả lương cho bạn chỉ nhân 200% là sai quy định.

Như vậy, để được hưởng theo đúng quy định của pháp luật thì bạn phải làm đơn kiến nghị lên công ty. Nếu không được thì bạn làm đơn gửi lên Tòa án nhân dân để giải quyết ( căn cứ theo Điều 200 Bộ luật Lao động năm 2012)

>> Luật sư tư vấn chế độ lao động qua tổng đài: 1900.6169

------------------

Câu hỏi thứ 2 - Thời gian trực trưa của người lao động quy định thế nào?

Xin chào luật sư! Tôi có một vấn đề xin được tư vấn về chế độ trực trưa tại trường công lập Theo như tôi được biết thì giờ trực trưa của 1 giáo viên là không quá 200h/ năm, hiện tại tôi trực trưa ở lớp 1 mình tới cuối năm học thì sẽ hơn 200h. Số h dư bản thân tôi không được hưởng mà trả lại nhà trường. Tôi cảm thấy chưa hiểu vấn đề này, tại sao tôi làm mà không được hưởng?

Trả lời: Đối với yêu cầu hỗ trợ của chị chúng tôi tư vấn như sau:

Điều 4 Thông tư 48/2011/TT-BGDĐT quy định:

"Điều 4. Giờ dạy của giáo viên

1. Đối với giáo viên dạy các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo học 02 buổi/ngày, mỗi giáo viên dạy trên lớp đủ 6 giờ/ngày và thực hiện các công việc chuẩn bị cho giờ dạy trên lớp cũng như các công việc khác do Hiệu trưởng quy định để quy đổi đảm bảo làm việc 40 giờ/tuần.

2. Đối với giáo viên dạy các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo học 01 buổi/ngày, mỗi giáo viên dạy trên lớp đủ 04 giờ/ngày và thực hiện các công việc chuẩn bị cho giờ dạy trên lớp cũng như các công việc khác do Hiệu trưởng quy định để quy đổi đảm bảo làm việc 40 giờ/tuần.

..."

Như vậy, ngoài thời gian trên mà chị có làm việc thì được coi là làm thêm giờ và được hưởng tiền lương làm thêm giờ theo quy định tại Thông tư liên tịch số 07/2013/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC ngày 8.3.2013 của Bộ GD&ĐT, Bộ Nội vụ và Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện chế độ trả lương dạy thêm giờ đối với nhà giáo trong các cơ sở giáo dục công lập.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn hỏi và quan tâm. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ cần luật sư giải đáp, bạn vui lòng gọi đến Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến của chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời.

Gọi ngay