Nguyễn Văn Cảnh

Sa thải người lao động thì có phải trả trợ cấp thôi việc không?

Luật sư tư vấn trường hợp xử lý kỷ luật người lao động theo hình thức sa thải thì người sử dụng lao động có phải thực hiện chi trả các loại trợ cấp hay không. Nội dung tư vấn như sau:

Nội dung câu hỏi:

Kính chào công ty Luật Minh Gia! Vui lòng tư vấn giúp tôi nội dung về “Trợ cấp thôi việc trong trường hợp xử lý kỷ luật lao động” với ạ. Thưa Luật sư! Công ty tôi có tuyển dụng nhân viên A từ tháng 11 năm 2003 đến nay. Tuần vừa rồi nhân viên A có vi phạm quy định công ty, nội quy lao động với nội dung “trộm cắp tài sản nhân viên trong công ty”. Theo quy định nội bộ và Nội quy lao động đã đăng ký với Ban quản lý khu công nghiệp thì công ty tôi có thành lập Ban xử lý kỷ luật gồm Đại diện phòng nhân sự, Công đoàn và trưởng bộ phận nhân viên A và đưa ra hình thức Sa thải. Vui lòng cho tôi hỏi, trong trường hợp này công ty tôi có nghĩa vụ phải chi trả trợ cấp thôi việc cho nhân viên A không? Có phải áp dụng nội dung mục 2 điều 8 thông tư 47/2015/TT-BLĐTBXH không? Xin vui lòng tư vấn giúp tôi.

Xin chân thành cảm ơn! Trân trọng

Trả lời: Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cần tư vấn tới Công ty Luật Minh Gia, với thắc mắc của bạn chúng tôi tư vấn như sau

Điều 48 Bộ luật Lao động về trợ cấp thôi việc quy định như sau:

1. Khi hợp đồng lao động chấm dứt theo quy định tại các khoản 1, 2, 3, 5, 6, 7, 9 và 10 Điều 36 của Bộ luật này thì người sử dụng lao động có trách nhiệm chi trả trợ cấp thôi việc cho người lao động đã làm việc thường xuyên từ đủ 12 tháng trở lên, mỗi năm làm việc được trợ cấp một nửa tháng tiền lương.

2. Thời gian làm việc để tính trợ cấp thôi việc là tổng thời gian người lao động đã làm việc thực tế cho người sử dụng lao động trừ đi thời gian người lao động đã tham gia bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội và thời gian làm việc đã được người sử dụng lao động chi trả trợ cấp thôi việc.

3. Tiền lương để tính trợ cấp thôi việc là tiền lương bình quân theo hợp đồng lao động của 06 tháng liền kề trước khi người lao động thôi việc.”

Theo đó nếu chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định tại khoản 8 Điều 36 thì người sử dụng lao động sẽ không phải chi trả trợ cấp thôi việc cho người lao động. khoản 8 Điều 36 Bộ luật Lao động quy định “Người lao động bị xử lý kỷ luật sa thải theo quy định tại khoản 3 Điều 125 của Bộ luật này.” Như vậy,Nếu việc sa thải là hoàn toàn đúng quy trình và quy định của pháp luật, khi chấm dứt hợp đồng theo hình thức sa thải công ty bạn sẽ không phải trả trợ cấp thôi việc cho người lao động(anh A).

Về vấn đề áp dụng quy định tại khoản 2 Điều 8 Thông tư 47/2015/TT-BLĐTBXH, theo quy định của pháp luật lao động, bạn không phải trả trợ cấp thôi việc cũng như trợ cấp mất việc làm cho nên công ty bạn sẽ không áp dụng nội dung của khoản 2 Điều 8 Thông tư này.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề mà bạn đã gửi đề nghị tư vấn. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

                                       

Trân trọng

CV Văn Cảnh -  Công ty Luật Minh Gia

Gọi ngay