1. Trang chủ
 2.  › 
 3. Hỏi đáp pháp luật
 4.  › 
 5. Hỏi đáp Lao động
 • Quyền lợi của người lao động là người nước ngoài

  • 21/09/2015
  • Lò Thị Loan
  • Công ty em thuộc dự án FDI và Giám đốc là người nước ngoài được cử sang làm Giám đốc đại diện - không góp vốn.Vậy Giám đốc bên em sẽ được hưởng những quyền lợi gì trong luật lao động không ạ? Vợ, con ông ấy có được hưởng gì từ phía công ty không ạ?


  Trả lời: Chào bạn, trường hợp của bạn chúng tôi xin tư vấn như sau:
   
  Trong trường hợp này, để xác định nghĩa vụ của bên công ty bạn đối với Giám đốc trên cần căn cứ vào hợp đồng lao động ký kết với Giám đốc đó và các văn bản ký kết giữa bên công ty bạn với bên chủ dự án (mà giám đốc là đại diện). Nếu các văn bản này có quy định về vấn đề liên quan đến quyền lợi của người đại diện thì áp dụng theo quy định này. Trường hợp không có quy định thì về nguyên tắc quyền lợi của Giám đốc sẽ phụ thuộc vào hợp đồng lao động giữa Giám đốc với bên công ty nước ngoài (người sử dụng lao động), bởi Giám đốc này là người nước ngoài và do công ty nước ngoài cử sang làm việc chứ không do công ty bạn ký kết hợp đồng lao động với người này.
  Đối với các quyền lợi khác thì vẫn được pháp luật Việt Nam bảo hộ theo quy định của Hiến pháp và văn bản pháp luật khác như các quyền được bảo hộ về tính mạng, danh dự, nhân phẩm…
   

  Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Quyền lợi của người lao động là người nước ngoài. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

   

  Trân trọng!

  CV: Nguyễn Ngọc - Công ty Luật Minh Gia.
Bài viết nổi bật

TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN

Hỗ trợ miễn phí

 1900 6169