1. Trang chủ
 2.  › 
 3. Hỏi đáp pháp luật
 4.  › 
 5. Hỏi đáp Lao động
 • Quyền lợi của người hoạt động không chuyên trách ở xã ?

  • 22/09/2015
  • Nguyễn Văn Cảnh
  • Luật sư tư vấn về trường hợp người hoạt động không chuyên trách ở xã trước ngày Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 có hiệu lực khi nghỉ việc có được hưởng quyền lợi không?

  Nội dung đề nghị tư vấn: Thưa luật sư! Tôi có câu hỏi nhờ luật sư trả lời giúp. Cha tôi làm việc tính tới năm nay là 17 năm, nhưng là cán bộ không chuyên trách ở xã, đến nay cha tôi xin nghỉ việc. Vây cha tôi nghỉ việc có được hưởng quyền lợi gì không?
   
  Trả lời tư vấn: Luật Minh Gia cảm ơn câu hỏi và đề nghị tư vấn của bạn. Sau đây là tư vấn của chúng tôi về trường hợp của bạn như sau:

  Tại hhoản 2 Điều 15 Nghị định 92/2009/NĐ-CP quy định:

  “Những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã không thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc”.

  Từ ngày 1/1/2016 Luật BHXH số 58/2014/QH13 có hiệu lực thi hành thì những người hoạt động không chuyên trách ở cơ sở xã, phường, thị trấn mới thuộc diện tham gia BHXH bắt buộc với 02 chế độ là hưu trí và tử tuất (điểm i, khoản 1 Điều 2 Luật BHXH số 58/2014/QH13).

  Ở đây, do thời gian hoạt động không chuyên trách ở xã bố của bạn không được đóng bảo hiểm xã hội nên khi nghỉ việc sẽ không được hưởng chế độ gì khi nghỉ việc.
   

  Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Quyền lợi của người hoạt động không chuyên trách ở xã ?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

   

  Trân trọng!
  CV Lương Duyên- Công ty Luật Minh Gia.

Bài viết nổi bật

Tư vấn pháp luật miễn phí

Gọi: 1900 6169