Hỏi đáp pháp luật Lao động

 • Quy định về điều kiện và thủ tục hưởng BHXH một lần

  • 18/01/2017
  • Ls Vũ Đức Thịnh
  • Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ nhất: Xin chào công ty luật Minh Gia, Em có 1 vấn đề liên quan đến bảo hiểm xã hội muốn hỏi công ty: Em đóng bảo hiểm xã hội tới ngày 39/03/2016 thì chấm dứt hợp đồng lao động. Thời gian em đóng là 21 tháng, mức lương đóng BHXH là 4.000.000đ. Nay em muốn hỏi quý công ty nếu 12 tháng sau em đăng ký hưởng BHXH 1 lần thì được bao nhiêu tiền? Em cảm ơn! Trân Trọng!

  Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

  Điều kiện hưởng BHXH 1 lần

  Cách tính hưởng BHXH 1 lần

  Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

  Ngoài ra, Anh/chị có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh chị:
   

  Luật bảo hiểm xã hội năm 2014

  ==========================

  Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ hai - Điều kiện và thủ tục hưởng BHXH 1 lần

  Chào luật sư Xin cho em hỏi , Em đóng bhxh từ năm 2010 đến 2015 . Hiện nay em thôi việc được 1 năm rồi , em muốn lãnh BHXH , Vậy cho em hỏi khi em nộp hs yêu cầu nhận bhxh có phải đợi thêm 1 năm nữa tính từ ngày cơ quan BHXH tiếp nhận hs của em không? Hộ Khẩu em thuộc tỉnh , em làm việc và đóng BHXH trên TP HCM , Vậy em phải nộp yeu cầu nhận trợ cấp BHXH 1 lần tại đâu ak ? Em cám ơn

  Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

  Điều kiện và thủ tục hưởng BHXH 1 lần

  Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

  Ngoài ra, Anh/chị có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh chị:
   

  Luật bảo hiểm xã hội năm 2014

  Nghị định 115/2015/NĐ-CP 

  Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp: ( Tổng đài luật sư trực tuyến 1900.6169 )
   

  Trân trọng
  P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

    Hotline: 1900.6169