Tuấn Luật sư

Quy định của pháp luật về chế độ ốm đau.

Luật sư tư vấn về điều kiện, mức hưởng, thời gian hưởng chế độ khi bản thân ốm đau và con ốm đau. Cụ thể như sau:

  

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ 1: Điều kiện, mức hưởng chế độ ốm đau

Chào công ty luật Gia Minh! Em có một vài câu hỏi nhờ công ty tư vấn. Em có thai đã đuợc 9 tuần và đến thời điểm này e đã được công ty đóng đủ 6 tháng bảo hiêm . Hôm vừa rồi e thấy thai nhi có vấn đề không ổn. Đi kiểm tra thì bs nói e bị dọa xay thai và phải nằm nghỉ hoàn toàn ở nhà không được đi lại. E đã xin giấy điều trị nội trú của bệnh viện nằm nghỉ 1 tuần không đi làm.( e đi đúng tuyến ạ) . Vậy e muốn hỏi những ngày e nghỉ dưỡng có được công ty của mình hay bảo hiểm trả lương không ạ. Nếu được thì em cần chuẩn bị những thủ tục gì ạ? Em xin chân thành cảm ơn công ty!

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn như sau:

Trường hợp của bạn, nếu bạn chỉ nghỉ 1 tuần theo chỉ định của bác sĩ sau đó vẫn tiếp tục đi làm thì bạn sẽ được hưởng chế độ ốm đau của bảo hiểm xã hội. Trong thời gian này, bảo hiểm sẽ chi trả một phần tiền lương theo quy định của pháp luật. Cụ thể về số ngày nghỉ và mức hưởng bạn tham khảo tại link sau:

Về mức hưởng số ngày nghỉ dưỡng sức ốm đau đã có sự thay đổi giữa Luât bảo hiểm 2006 và Luật bảo hiểm 2014 nhưng thời gian hưởng, mức hưởng và thủ tục để hưởng không có sự thay đổi. Bạn có thể tham khảo theo đường link trên để giải quyết thắc mắc của mình.


Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

1 |==========================

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ 2: Tư vấn về chế độ khi con ốm đau

Kính gửi Luật Sư Vui lòng cho Tôi hỏi ạ: Con tôi sinh ngày 21/1/2010 đến ngày 6/03/2016 ( chưa tới 7 tuổi) bị ốn nằm viện và Tôi nghỉ để chăm con 06 ngày làm việc. Vậy tôi có được hưởng BHXH-BHYT là 75% lương trong những ngày nghỉ này không ạ, rất mong nhận được câu trả lời của Quý Luật Sư ( Nếu có thể vui lòng gửi câu trả lwoif về mail giúp Tôi) Trân Trọng cảm ơn

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

Hưởng chế độ ốm đau khi con ốm


Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!
 

2 |==========================

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ 3: Hỏi về chế độ ốm đau 

Xin chào luật sư,luật sư cho em hỏi em bị nhọt bác sĩ nói cần nhập viện để phẩu thuật chích nhọt,nhưng vì không muốn nhập viện nên em nói bác sĩ phẩu thuật gấp để em về nhà và nghỉ ngơi ở nhà 1 tuần,như vậy em nghỉ có tính chế độ nghỉ ốm đau hay không?nếu có thì em được hưởng bao nhiêu % lương?Ngày nghỉ ốm của em trùng với ngày lễ,ngày nghỉ thì có được tính lương không luật sư?Em cảm ơn luật sư.

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

Tư vấn về điều kiện và hồ sơ hưởng chế độ ốm đau

Theo đó, bạn ốm đau điều trị ngoài trú mà có xác nhận của cơ sở điều trị thì vẫn được hưởng chế độ ốm đau, thời gian nghỉ ốm đau sẽ không bao gồm ngày nghỉ lễ, nghỉ hàng tuần.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Quy định của pháp luật về chế độ ốm đau. . Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

Trân trọng
P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia 

Để giải quyết nhanh nhất vấn đề của bạn, hãy liên hệ

Tư vấn miễn phí