Luật sư Lê Văn Chức

Phụ cấp kiêm nhiệm đối với ban quản lý rừng phòng hộ

Tôi là nhân viên lái xe kiêm thủ quỹ thuộc ban quản lý rừng phòng hộ. Cho tôi hỏi tôi kiêm nhiệm vậy có được hưởng phụ cấp kiêm nhiệm hay không? Nếu được thi hưởng bao nhiêu %? Với lại tôi kiêm nhiệm từ năm 2009 đến nay vậy nếu có tôi có được truy lĩnh từ đó tới nay không?


Nội dung tư vấn: Cảm ơn anh đã gửi yêu cầu tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia. Những thắc mắc của anh, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Theo Quyết định số 17/2015/ QĐ-TTg: Ban quản lý rừng phòng hộ là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh thành lập theo quy định của pháp luật.

Tại Nghị định 43/2006 NĐ-CP có quy định:

“Điều 25 : Tiền lương, tiền công và thu nhập

1. Đơn vị sự nghiệp phải bảo đảm chi trả tiền lương cho người lao động theo lương cấp bậc và chức vụ do nhà nước quy định.

2. Nhà nước khuyến khích đơn vị sự nghiệp tăng thu, tiết kiệm chi, thực hiện tinh giản biên chế, để tăng thêm thu nhập cho người lao động trên cơ sở hoàn thành nhiệm vụ được giao, sau khi thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với ngân sách nhà nước.

Căn cứ kết quả tài chính, số kinh phí tiết kiệm được; đơn vị được xác định tổng mức chi trả thu nhập trong năm của đơn vị tối đa không quá 2 lần quỹ tiền lương cấp bậc, chức vụ do nhà nước quy định.

Việc chi trả thu nhập cho từng người lao động trong đơn vị thực hiện theo nguyên tắc: người nào có hiệu suất công tác cao, đóng góp nhiều cho việc tăng thu, tiết kiệm chi được trả nhiều hơn. Thủ trưởng đơn vị chi trả thu nhập tăng thêm theo quy chế chi tiêu nội bộ của đơn vị.

3. Khi nhà nước điều chỉnh các quy định về tiền lương, nâng mức lương tối thiểu; khoản tiền lương cấp bậc, chức vụ tăng thêm theo chế độ nhà nước quy định (gọi tắt là tiền lương tăng thêm theo chế độ nhà nước quy định) được bảo đảm từ các nguồn theo quy định của Chính phủ để bảo đảm mức tiền lương tối thiểu chung do nhà nước quy định”.

Như vậy, theo quy định của pháp luật, chế độ phụ cấp kiêm nhiệm chỉ được áp dụng đối với cán bộ, công chức, viên chức kiêm nhiệm chức danh lãnh đạo đứng đầu các cơ quan, đơn vị, do đó anh không được hưởng chế độ này, mà việc anh đảm nhiệm cả lái xe và thủ quỹ sẽ được đơn vị căn cứ vào hiệu suất công tác cao, đóng góp nhiều cho việc tăng thu, tiết kiệm chi để được trả nhiều hơn.


Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Phụ cấp kiêm nhiệm đối với ban quản lý rừng phòng hộ. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng!
CV: Tạ Nga - Công ty Luật Minh Gia

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí