Tuấn Luật sư

Người lao động trực 24/24h có được nghỉ bù không?

Kính gửi Luật sư Minh Gia tôi có một số điều về nghỉ bù do trực 24/24h mong muốn được giải đáp, mong Quý công ty giải đáp giúp ạ! Tôi làm việc tại Bệnh viện Trung tâm Y tế tuyến huyện, tại đơn vị tôi có quy định về chế đó nghỉ trực như sau: Trực thứ 6 nghỉ bù thứ 4. Trực thứ 7 nghỉ bù thứ 2. Trực thứ chủ nhật nghỉ bù thứ 3.

Hiện nay do tình hình nhân lực thiếu, bệnh nhân ít nên đơn vị tôi không cho nghỉ bù ngày trực thứ 6 nữa. Xin hỏi Quý Luật sư, như vậy có đúng không? căn cứ vào Quy định nào? Kinh mong quý Luật sư Minh Gia giải đáp, tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn tới công ty Luật Minh Gia, với trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Căn cứ Khoản 3 Điều 2 Quyết định 73/2011/QĐ-TTg quy định Chế độ đối với người lao động tham gia thường trực như sau:

"...c) Người lao động được nghỉ và được hưởng nguyên lương sau khi tham gia thường trực như sau:

 

- Thường trực 24/24 giờ vào ngày thường, ngày nghỉ hằng tuần được nghỉ bù 01 ngày; vào các ngày lễ, Tết được nghỉ bù 02 ngày;

 

- Thường trực theo ca 12/24 giờ hoặc ca 16/24 giờ được nghỉ ít nhất 12 giờ tiếp theo.

 

Trường hợp cơ sở khám bệnh, chữa bệnh huy động người lao động làm việc vào giờ nghỉ trên thì phải trả tiền lương làm thêm giờ theo quy định của pháp luật về lao động.

 

d) Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh huy động người lao động làm thêm giờ thì phải trả tiền lương làm thêm giờ cho người lao động theo quy định của pháp luật về lao động. Người làm việc vào ca đêm được trả tiền lương làm việc vào ban đêm theo quy định của pháp luật về lao động."

 

Theo đó, nếu người lao động thường trực 24/24 giờ vào ngày thường, ngày nghỉ hằng tuần được nghỉ bù 01 ngày; vào các ngày lễ, Tết được nghỉ bù 02 ngày. Thường trực theo ca 12/24 giờ hoặc ca 16/24 giờ thì người lao động được nghỉ ít nhất 12 giờ tiếp theo.

 

Đối chiếu với trường hợp của bạn: Vì bạn không cung cấp cụ thể bạn trực 24/24 giờ hay trực theo ca, nên chưa thể xác định chính xác chế độ của bạn được hưởng là gì. Trường hợp bạn trực 24/24 giờ vào ngày thứ 6 thì bạn sẽ được nghỉ bù 01 ngày, ngày nghỉ bù sẽ do đơn vị bạn bố trí và sắp xếp. Nếu bệnh viện huy động bạn làm việc vào ngày nghỉ bù đó thì phải có sự đồng ý của bạn (theo Điều 106 Bộ luật lao động 2012) và trả tiền lương làm thêm giờ cho bạn theo quy định của pháp luật về lao động. Trường hợp bạn không đồng ý mà bệnh viện vẫn sắp xếp cho bạn làm vào ngày nghỉ bù là trái quy định pháp luật. Do đó bạn có thể làm kiến nghị đến thủ trưởng đơn vị bạn để yêu cầu bệnh viện thực hiện đúng quy định về làm thêm giờ của pháp luật về lao động. 

 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ luật sư tư vấn trực tuyến để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng 

Phòng Luật sư tư vấn Lao động - Công ty Luật Minh Gia.

Gọi ngay