LS Nguyễn Mạnh Tuấn

Người lao động theo giờ được trả lương như nào?

Mỗi doanh nghiệp áp dụng một cách tính lương khác nhau, có thể tính lương theo công chuẩn, theo số ngày thực tế làm việc hoặc theo giờ. Việc áp dụng cách tính lương nào là do doanh nghiệp lựa chọn nhưng phải đảm bảo quyền lợi cho người lao động theo đúng quy định pháp luật. Do đó, nếu bạn chưa nắm được các quy định về việc áp dụng tính lương của doanh nghiệp, bạn có thể liên hệ với Luật sư để được tư vấn cụ thể.

1. Luật sư tư vấn về cách tính lương của doanh nghiệp

Thực tế hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp có hành vi vi phạm liên quan đến tiền lương và thời giờ làm việc của người lao động như áp dụng mức lương của người lao động thấp hơn mức lương tối thiểu vùng, không tính tiền lương làm thêm giờ cho người lao động..v.v.Điều này, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người lao động.

Do đó, nếu bạn gặp phải vấn đề này và chưa biết doanh nghiệp của mình có thực hiện đúng quy định pháp luật hay không, bạn có thể liên hệ với Luật sư của chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn hoặc gọi: 1900.6169 để được giải đáp vướng mắc.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm trường hợp chúng tôi xử lý sau đây để có thêm kiến thức pháp lý trong lĩnh vực này.

2. Quy định pháp luật về tiền lương của người lao động

Câu hỏi: Bên em là trung tâm dạy tiếng anh, em trả lương theo giờ dạy của giáo viên thường từ 50-65.000 đồng/tiết dạy. Bình thường mỗi tháng trả giáo viên là dưới 2.000.000 đ . Em muốn hỏi luật sư là do tính chất công việc làm dưới 8 tiếng/ngày nên em trả mức lương như vậy tuy dưới mức lương tối thiểu nhưng là ko vi phạm luật đúng không ạ? Và em cần lưu ý gì khi làm HĐLĐ không?

Người lao động theo giờ được trả lương như nào?
Mức lương tối thiểu

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Thứ nhất

Theo quy định về mức lương tối thiểu chung quy định tại điều 91 Bộ luật Lao Động 2012:

“Điều 91. Mức lương tối thiểu

1. Mức lương tối thiểu là mức thấp nhất trả cho người lao động làm công việc giản đơn nhất, trong điều kiện lao động bình thường và phải bảo đảm nhu cầu sống tối thiểu của người lao động và gia đình họ.

Mức lương tối thiểu được xác định theo tháng, ngày, giờ và được xác lập theo vùng, ngành”.

Do mức lương tối thiểu được xác định theo ngày, tháng, giờ nên nếu như ký kết hợp đồng lao động với người làm việc theo giờ thì bên bạn cần phải đảm bảo mức lương trả cho người lao động không thấp hơn mức tối thiểu theo giờ của người lương động. Trường hợp này người lao động không làm đủ thời gian làm việc bình thường (8h/ngày) nên sẽ không căn cứ vào mức lương tối thiểu vùng trên tháng quy định tại Nghị định 103/2014/NĐ-CP.

Thứ hai

Đối với hợp đồng ký kết lao động theo giờ là hợp đồng được pháp luật thừa nhận nên khi ký kết cần tuân thủ theo những quy định đối với hợp đồng lao động chung theo quy định tại điều 23 Bộ luật lao động 2012:

"Điều 23. Nội dung hợp đồng lao động

1. Hợp đồng lao động phải có những nội dung chủ yếu sau đây:

a) Tên và địa chỉ người sử dụng lao động hoặc của người đại diện hợp pháp;

b) Họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, địa chỉ nơi cư trú, số chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ hợp pháp khác của người lao động;

c) Công việc và địa điểm làm việc;

d) Thời hạn của hợp đồng lao động;

đ) Mức lương, hình thức trả lương, thời hạn trả lương, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác;

e) Chế độ nâng bậc, nâng lương;

g) Thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi;

h) Trang bị bảo hộ lao động cho người lao động;

i) Bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế;

k) Đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề".

Ngoài ra, công ty bạn cũng cần thực hiện đầy đủ các chế độ cho người lao động về bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội và bảo hiểm thất nghiệp.

Để giải quyết nhanh nhất vấn đề của bạn, hãy liên hệ

Liên hệ tư vấn