Luật sư Trần Khánh Thương

Người lao động làm việc tại nhà thì hưởng chế độ như thế nào?

Người lao động làm việc tại nhà có được đóng bảo hiểm xã hội không? Trường hợp này có vi phạm quy định của pháp luật không? Luật Minh Gia giải đáp thắc mắc liên quan đến vấn đề này như sau:

1. Luật sư tư vấn luật bảo hiểm xã hội

Theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội hiện hành: Bảo hiểm xã hội bắt buộc là loại hình bảo hiểm xã hội do Nhà nước tổ chức mà người lao động và người sử dụng lao động phải tham gia. Do đó, nếu người lao động vẫn làm việc và hưởng lương theo hợp đồng lao động thì công ty có trách nhiệm đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động. Tuy nhiên, thực tế hiện nay cho thấy nhiều doanh nghiệp còn gặp khó khăn, vướng mắc trong quá trình tham gia bảo hiểm xã hội cho người lao động. Trong những trường hợp như vậy, bạn và doanh nghiệp của bạn cần tìm hiểu kỹ các quy định của Luật Bảo hiểm xã hội hoặc tham khảo ý kiến luật sư chuyên môn. Nếu bạn không có thời gian tìm hiểu hoặc không có luật sư riêng, bạn hãy liên hệ Luật Minh Gia để chúng tôi giải đáp và hướng dẫn các phương án cụ thể.

Để được hỗ trợ, tư vấn pháp lý về các vấn đề liên quan đến bảo hiểm xã hội, bạn hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi hoặc Gọi: 1900.6169 để được tư vấn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo tình huống chúng tôi tư vấn sau đây để có thêm kiến thức bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

2. Người lao động làm việc tại nhà thì hưởng chế độ như thế nào?

Hỏi: Công ty tôi có 1 trường hợp mới có bầu, do sức khỏe yếu nên bác sỹ có chỉ định hạn chế đi lại. Nhân sự đấy xin nghỉ dài hạn. Tính theo thời gian thì phải nghỉ 7 - 8 tháng sau đấy sẽ nghỉ tiếp thai sản 6 tháng, theo quy định của luật BH. Tuy nhiên, nhân sự này vẫn làm việc online ở nhà. Như thế, công ty cần đáp ứng những gì để đảm bảo quyền lợi cho người lao động? Và việc người lao động nghỉ dài như thế có vi phạm gì không? Quy định thế nào? Xin cảm ơn luật sư.

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Theo như thông tin bạn cung cấp thì hiện nay người lao động tuy nghỉ việc tại công ty nhưng vẫn làm việc tại nhà. Do đó, họ vẫn đảm bảo được yêu cầu công việc mà bên phía công ty giao cho họ.

Hiện tại pháp luật không quy định cụ thể về việc người lao động phải làm cố định thời gian ở công ty hay ở nhà hay ở một vị trí nhất định nào khác. Đây hoàn toàn là do sự thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động. Nếu như người lao động vẫn làm việc cho công ty thì công ty vẫn có nghĩa vụ chi trả tiền lương và đóng BHXH đầy đủ cho họ.

Để đảm bảo quyền và lợi ích cho người lao động trong trường hợp này, người lao động cần ký một bản thỏa thuận đối với người sử dụng lao động về địa điểm làm việc và công việc của người lao động khi làm việc tại nhà là gì. Khi đó sẽ đảm bảo được quyền lợi của người lao động một cách chắc chắn nhất. Khi đã có đưuọc thỏa thuận này, người sử dụng lao động sẽ vẫn đóng BHXH cho người lao động cho đến khi họ nghỉ hưởng chế độ thai sản. Bở lẽ về bản chất, người lao động vẫn làm việc cho công ty tại thời điểm này.

Gọi ngay