Nguyễn Thị Ngọc Anh

Nghỉ việc rồi có được hưởng chế độ thai sản nữa không?

Trong trường hợp người lao động đóng đủ 06 tháng trong vòng 12 tháng trước khi sinh, nhưng đã chấm dứt hợp đồng lao động thì có được hưởng chế độ thai sản nữa hay không? Cụ thể nội dung tư vấn như sau:


Nội dung tư vấn:

Xin cho em hỏi vấn đề này, vợ em hiện tại đang mang thai (1/8/2015 dự kiến sẽ sinh vào 10/5/2016) và đã đóng bảo hiểm xã hội từ năm 2014 đến nay, vì vậy nếu tiếp tục đóng BHXH tới tháng 11 sẽ đủ 6 tháng trong vòng 12 tháng trước khi sinh, nếu vợ em chấm dứt hợp đồng với công ty khi đã đóng đủ 6 tháng trong vòng 12 tháng trước khi sinh thì có được hưởng bảo hiểm thai sản hay không và cần những thủ tục nào và ở đâu khi đã chấm dứt hợp đồng với công ty. Xin cảm ơn !

Trả lời tư vấn: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia chúng tôi, chúng tôi xin tư vấn cho trường hợp của bạn như sau:

Căn cứ theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội năm 2006 thì đối với lao động nữ, hưởng chế độ thai sản khi đóng đủ bảo hiểm xã hội 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

Như vậy thì trong trường hợp của bạn, nếu như vợ bạn chấm dứt hợp đồng lao động với công ty khi đã đóng đủ 06 tháng thì vẫn sẽ được hưởng chế độ thai sản theo quy định của pháp luật bảo hiểm xã hội.

Để được hưởng chế độ bảo hiểm thai sản, thì vợ anh cần nộp hồ sơ lên cơ quan bảo hiểm để được hưởng chế độ theo quy định của pháp luật.

Thành phần hồ sơ bao gồm:

- Sổ BHXH; hoặc Sổ BHXH và các trang tờ rời; hoặc Tờ bìa sổ và các trang tờ rời. (bản chính)

- Đơn đề nghị hưởng trợ cấp thai sản theo Mẫu số 11B-HSB (bản chính)

- Giấy khai sinh hoặc Giấy chứng sinh của con (bản sao có chứng thực hoặc bản chụp, 01 bản/con)

Trân trọng!

CV Đặng Dịu – Công ty Luật Minh Gia

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí