Triệu Lan Thảo

Nghỉ việc ở công ty mới thì có được hưởng trợ cấp thất nghiệp từ trước không?

Chấm dứt hợp đồng lao động khi công ty phá sản, nghỉ việc ở công ty mới và quá 3 tháng không làm BHTN có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không?

Xin chào các luật sư của luật Minh Gia. Lời đầu tiên, e gửi lời chúc sức khỏe đến toàn thể các nhân viên làm việc tại luật Minh Gia. Các anh cho e hỏi về bảo hiểm thất nghiệp được không ạ ! E làm công ty thủy sản và vô bảo hiểm được 6 năm. Từ 1/2012 đến hết 12/ 2017. Sau đó công ty phá sản nên em đi tìm việc khác. Mãi đến tháng 4/ 2018 thì e mới vô bảo hiểm lại. Trong vòng 4 tháng đó em không có đăng ký bảo hiểm thất nghiệp. Như vậy sau này e có nghỉ việc ở công ty mới thì có được hưởng thất nghiệp từ những năm 2012 trở về sau không? Hay quá 3 tháng không làm trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp sẽ bị mất từ 2012- hết 2017. Xin chân thành cảm ơn các luật sư ạ ! 

Nội dung tư vấn: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, trường hợp của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Về điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp được quy định tại điều 49 Luật việc làm 2013 như sau:

"Điều 49. Điều kiện hưởng

Người lao động quy định tại khoản 1 Điều 43 của Luật này đang đóng bảo hiểm thất nghiệp được hưởng trợ cấp thất nghiệp khi có đủ các điều kiện sau đây:

1. Chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, trừ các trường hợp sau đây:

a) Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc trái pháp luật;

b) Hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng;

2. Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đối với trường hợp quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều 43 của Luật này; đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 36 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động đối với trường hợp quy định tại điểm c khoản 1 Điều 43 của Luật này;

3. Đã nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm theo quy định tại khoản 1 Điều 46 của Luật này;

4. Chưa tìm được việc làm sau 15 ngày, kể từ ngày nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp, trừ các trường hợp sau đây:

a) Thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an;

b) Đi học tập có thời hạn từ đủ 12 tháng trở lên;

c) Chấp hành quyết định áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc;

d) Bị tạm giam; chấp hành hình phạt tù;

đ) Ra nước ngoài định cư; đi lao động ở nước ngoài theo hợp đồng;

e) Chết."

"Điều 46. Hưởng trợ cấp thất nghiệp

  1. Trong thời hạn 03 tháng, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, người lao động nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm do cơ quan quản lý nhà nước về việc làm thành lập"

Bạn là đối tượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp, nghỉ việc vào tháng 12/2017 do công ty phá sản và có thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp đủ 12 tháng trong vòng 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động. Tuy nhiên, quá thời hạn 3 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, bạn không đăng kí hưởng bảo hiểm thất nghiệp thì cơ quan bảo hiểm sẽ không giải quyết việc hưởng trợ cấp thất nghiệp cho bạn và thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp của bạn sẽ được bảo lưu cho lần hưởng trợ cấp thất nghiệp tiếp theo khi bạn đủ điều kiện.

Do đó, khi bạn chưa hưởng trợ cấp thất nghiệp tại công ty cũ thì thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp này được cộng dồn vào thời gian bạn đã đóng bảo hiểm thất nghiệp tại công ty mới tính đến ngày bạn nghỉ việc tại công ty mới. Để được hưởng trợ cấp thất nghiệp cho lần tiếp theo này thì bạn vẫn phải đáp ứng đủ điều kiện theo  điều 49 nêu trên. Cụ thể: bạn phải đảm bảo đóng đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi bạn chấm dứt hợp đồng lao động tại công ty mới, nghỉ việc đúng luật và  nộp hồ sơ hương thất nghiệp trong thời hạn 3 tháng kể từ ngày thôi việc.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

Trân trọng


Phòng tư vấn lao động – Công ty Luật Minh Gia

Hotline: 1900.6169