Triệu Lan Thảo

Nghỉ ốm đau có được hưởng lương không?

Đơn vị Tôi là đơn vị sự nghiệp, tự chủ hoàn toàn về kinh phí. trong thời gian qua có 01 viên chức nộp đơn xin nghi việc chữa bệnh Gan siêu vi C với phác đồ điều trị bệnh từ 24 đến 48 tuần. do đơn không đề nghị nghỉ không lương hay không phải nhập viện cấp cứu. nhân viên này nộp đơn và tự ý nghỉ ngay không chờ quyết định của cơ quan, đến nay đã 3 tháng rồi.

Vậy trường hợp này giải quyết nghỉ như thế nào cho đúng. thanh toán lương và BHXH như thế nào? Nhân viên có gửi hóa đơn và phác đồ điều trị cho cơ quan vậy có được thanh toán tiền chữa bệnh không? xin luật sư hướng dẫn, cám ơn.

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Theo quy định của Bộ Luật lao động năm 2012 thì các trường hợp người lao động nghỉ việc được hưởng nguyên lương đó là:

Nghỉ hằng năm (Điều 111 Bộ Luật lao động 2012)

1. Người lao động có đủ 12 tháng làm việc cho một người sử dụng lao động thì được nghỉ hằng năm, hưởng nguyên lương theo hợp đồng lao động như sau:

a) 12 ngày làm việc đối với người làm công việc trong điều kiện bình thường;

b) 14 ngày làm việc đối với người làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc người làm việc ở những nơi có có điều kiện sinh sống khắc nghiệt theo danh mục do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Y tế ban hành hoặc lao động chưa thành niên hoặc lao động là người khuyết tật;

c) 16 ngày làm việc đối với người làm công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc người làm việc ở những nơi có điều kiện sinh sống đặc biệt khắc nghiệt theo danh mục do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Y tế ban hành.

Nghỉ lễ, tết (Điều 115 Bộ luật lao động năm 2012)

1. Người lao động được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương trong những ngày lễ, tết sau đây:

a) Tết Dương lịch 01 ngày (ngày 01 tháng 01 dương lịch);

b) Tết Âm lịch 05 ngày;

c) Ngày Chiến thắng 01 ngày (ngày 30 tháng 4 dương lịch);

d) Ngày Quốc tế lao động 01 ngày (ngày 01 tháng 5 dương lịch);

đ) Ngày Quốc khánh 01 ngày (ngày 02 tháng 9 dương lịch);

e) Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 01 ngày (ngày 10 tháng 3 âm lịch).

Nghỉ việc riêng. (ĐIều 116 Bộ luật lao động 2012)

1. Người lao động được nghỉ việc riêng mà vẫn hưởng nguyên lương trong những trường hợp sau đây:

a) Kết hôn: nghỉ 03 ngày;

b) Con kết hôn: nghỉ 01 ngày;

c) Bố đẻ, mẹ đẻ, bố vợ, mẹ vợ hoặc bố chồng, mẹ chồng chết; vợ chết hoặc chồng chết; con chết: nghỉ 03 ngày.

Nghỉ điều trị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp (Điều  144 Bộ luật lao động 2012)

2. Trả đủ tiền lương theo hợp đồng lao động cho người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp phải nghỉ việc trong thời gian điều trị.
 
Như vậy, người lao động nghỉ ốm đau trong trường hợp của bạn thì công ty bạn không phải trả tiền lương cho thời gian nghỉ việc và cũng không phải trả tiền khám chữa bệnh cho người lao động.

Người lao động trong trường hợp này sẽ được hưởng trợ cấp ốm đau từ cơ quan bảo hiểm theo khoản 1 Điều 25 Luật bảo hiểm xã hội 2014: “Bị ốm đau, tai nạn mà không phải là tai nạn lao động phải nghỉ việc và có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền theo quy định của Bộ Y tế”.

Mà người lao động trong trường hợp này bị bệnh Gan siêu vi C, bệnh này thuộc danh sách bệnh cần chữa trị dài theo thông tư 34/2013/TT-BYT vì thế thời gian người lao động trong công ty bạn được hưởng trợ cấp ốm đau được quy định tại khoản 2 Điều 26 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 thì: “2. Người lao động nghỉ việc do mắc bệnh thuộc Danh mục bệnh cần chữa trị dài ngày do Bộ Y tế ban hành thì được hưởng chế độ ốm đau như sau:

a) Tối đa 180 ngày tính cả ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần;

b) Hết thời hạn hưởng chế độ ốm đau quy định tại điểm a khoản này mà vẫn tiếp tục điều trị thì được hưởng tiếp chế độ ốm đau với mức thấp hơn nhưng thời gian hưởng tối đa bằng thời gian đã đóng bảo hiểm xã hội”.
 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Nghỉ ốm đau có được hưởng lương không?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng!
CV. Ngô Văn Minh – Công ty Luật Minh Gia.

Hotline: 1900.6169